- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Hàn cách nấu món bò hầm mềm ngọt
Những miếng thịt mềm mọng, nước hầm đậm đà, bổ dưỡng sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn phải xuýt xoa khen ngon đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu thịt bò hầm:
1. Nguyên liệu cơ bản:
- Sườn bò: 1,4kg
- Củ cải: ¼ củ
- Nấm sò: 2 cây
- Ớt sừng: 2 quả
- Hành lá: 1 cây
- Hành tây: 1 củ
- Táo tàu: 5 quả
2. Gia vị:
- Xì dầu: 240ml
- Nước lê xay: 120ml (1/2 quả lê)
- Đường nâu: 4 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 4 muỗng canh
- Siro bắp: 3 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ: 2 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Nước ép gừng: 2 muỗng canh
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
- Dầu mè: 1 lượng thích hợp
Cách làm thịt bò hầm chuẩn vị
Bước 1: Ngâm sườn trong nước lạnh 1 tiếng để sườn ra bớt máu. Chần qua nước sôi trong 6 phút, sau đó xả qua nước lạnh để loại bỏ tạp chất và chất béo.
Bước 2: Cho lần lượt các thành phần gia vị gồm xì dầu, lê xay, đường nâu, rượu nấu ăn, siro bắp, hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, nước ép gừng, bột tiêu và dầu mè vào bát trộn đều.
Bước 3: Cắt củ cải, hành tây thành các miếng vừa ăn.
Hành lá cắt khúc vừa ăn. Bỏ cuống ớt sừng rồi cắt dọc phần thân. Đối với nấm sò thì bỏ phần dưới và cắt lát dài.
Bước 4: Cho sườn, hỗn hợp gia vị, 800ml nước, hành tây và củ cải vào nồi đun sôi trong 40 phút.
Bước 5: Cho nấm sò, hành lá và ớt sừng vào đun trong 20 phút rồi rưới dầu mè lên trên là xong.
Thành phẩm:
Với món ăn này, tuy phần chuẩn bị có lẽ sẽ vất vả một chút nhưng thành quả nhất định không làm bạn thất vọng. Thịt bò mềm mọng nước, hương vị đậm đà cuốn hút. Đây sẽ là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà cả trẻ nhỏ và người lớn đều mê tít.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò hầm chuẩn vị này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.