- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Hàn cách nấu món bò hầm mềm ngọt
Những miếng thịt mềm mọng, nước hầm đậm đà, bổ dưỡng sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn phải xuýt xoa khen ngon đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu thịt bò hầm:
1. Nguyên liệu cơ bản:
- Sườn bò: 1,4kg
- Củ cải: ¼ củ
- Nấm sò: 2 cây
- Ớt sừng: 2 quả
- Hành lá: 1 cây
- Hành tây: 1 củ
- Táo tàu: 5 quả
2. Gia vị:
- Xì dầu: 240ml
- Nước lê xay: 120ml (1/2 quả lê)
- Đường nâu: 4 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 4 muỗng canh
- Siro bắp: 3 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ: 2 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Nước ép gừng: 2 muỗng canh
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
- Dầu mè: 1 lượng thích hợp
Cách làm thịt bò hầm chuẩn vị
Bước 1: Ngâm sườn trong nước lạnh 1 tiếng để sườn ra bớt máu. Chần qua nước sôi trong 6 phút, sau đó xả qua nước lạnh để loại bỏ tạp chất và chất béo.
Bước 2: Cho lần lượt các thành phần gia vị gồm xì dầu, lê xay, đường nâu, rượu nấu ăn, siro bắp, hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, nước ép gừng, bột tiêu và dầu mè vào bát trộn đều.
Bước 3: Cắt củ cải, hành tây thành các miếng vừa ăn.
Hành lá cắt khúc vừa ăn. Bỏ cuống ớt sừng rồi cắt dọc phần thân. Đối với nấm sò thì bỏ phần dưới và cắt lát dài.
Bước 4: Cho sườn, hỗn hợp gia vị, 800ml nước, hành tây và củ cải vào nồi đun sôi trong 40 phút.
Bước 5: Cho nấm sò, hành lá và ớt sừng vào đun trong 20 phút rồi rưới dầu mè lên trên là xong.
Thành phẩm:
Với món ăn này, tuy phần chuẩn bị có lẽ sẽ vất vả một chút nhưng thành quả nhất định không làm bạn thất vọng. Thịt bò mềm mọng nước, hương vị đậm đà cuốn hút. Đây sẽ là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà cả trẻ nhỏ và người lớn đều mê tít.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò hầm chuẩn vị này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!