- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Hàn có món chả đậu xanh ngon lạ, cách làm lại dễ dàng đơn giản
Món chả kết hợp với rau củ với chút thịt nên rất ngon mà không bị ngấy.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả đậu xanh kiểu Hàn:
1. Đậu xanh đã tách vỏ 220g
2. Thịt lợn băm 150g
3. Giá đỗ 150g
4. Kim chi 1 bát con
5. Nước lọc 120ml
6. Gia vị: muối, tiêu, ớt, hành, dầu ăn
Cách làm chả đậu xanh kiểu Hàn
1. Ngâm và xay đậu xanh
Đậu xanh rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 2 giờ cho đậu nở. Sau đó rửa sạch đậu rồi để ráo nước.
Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, thêm 120ml nước lọc vào.
Xay nhuyễn đậu xanh.
2. Sơ chế nguyên liệu
Giá đỗ rửa sạch sau đó chần qua nước sôi rồi xả lại với nước lạnh.
Thái nhỏ giá đỗ.
Hành lá và ớt rửa sạch. Hành thái khúc, ớt băm nhỏ. Kim chi thái nhỏ.
Ướp thịt băm với chút muối và bột tiêu.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào chín tới.
3. Trộn nguyên liệu
Đổ đậu xanh đã xay ra bát, thêm giá đỗ, kim chi, hành lá, ớt, thịt băm vào.
Nêm thêm chút muối sau đó trộn đều.
4. Chiên chả đậu xanh
Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc lượng bột thích hợp vào chiên ở lửa vừa.
Chiên cho đến khi chả chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Món chả đậu xanh là một món ăn quen thuộc của người Hàn nhưng lại khá lạ với người Việt. Món chả giòn bên ngoài lại mềm ngọt đậm đà bên trong quyện với vị thơm bùi của đậu xanh càng thêm hấp dẫn. Cách làm món này không hề khó, nhưng lại đem đến một hương vị mới lạ. Vì thế, nhất định bạn hãy thử làm nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm chả đậu xanh kiểu Hàn này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp41 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.