- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chà bông thịt heo siêu ngon, siêu nhanh
Cách làm chà bông thịt heo siêu nhanh này sẽ giúp bạn có thành phẩm chất lượng cao chỉ với mấy thao tác đơn giản.
Chà bông thịt heo là món mà nhiều gia đình luôn "thủ sẵn" phòng khi không kịp chuẩn bị nhiều đồ ăn, nhất là với nhà có trẻ em khẩu vị khó chiều. Chà bông cũng là món ăn kèm với cháo rất tuyệt.
Nguyên liệu làm chà bông thịt heo
Thịt thăn heo 500 gr
Hành tím 2 củ (băm nhỏ)
Quế 1 nhánh
Dầu ăn 2 thìa canh
Nước mắm 3 thìa canh
Đường, muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm chà bông thịt heo
Thịt thăn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng vài phút để khử mùi rồi vớt ra, rửa lại với nước, để ráo. Cắt thịt dọc thớ thành những miếng khoảng 1 lóng tay.
Luộc thịt trong khoảng 8 - 10 phút cho chín tới, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Ướp thịt cùng nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, hành tím băm, để khoảng 15 phút.
Cho thịt vào nồi cùng hai bát nước, thêm 1 nhánh quế, nấu ở lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi nước trong nồi còn khoảng nửa bát. Tắt bếp, lất thịt ra đĩa cho ráo nước.
Xé thịt dọc thớ thành những miếng nhỏ rồi cho vào cối xay thịt, xay ở công suất thấp 2 lần, mỗi lần 30 giây.
Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho thịt vào xào khoảng 3 phút cho săn lại, đổ phần nước nấu thịt còn lại vào, đảo khoảng 15 - 20 phút trên lửa nhỏ cho đến khi hơi vàng là được.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC
-
Vào bếp13 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp21 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.