Học người Nhật làm tempura đậu bắp: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!

Đơn giản dễ làm với món tempura từ Nhật Bản kết hợp vị nấm hương đậm đà từ hạt nêm vị nấm, món ăn có lớp vỏ giòn giòn mà không ngấy.

Đơn giản dễ làm với món tempura từ Nhật Bản kết hợp vị nấm hương đậm đà từ hạt nêm vị nấm, món ăn có lớp vỏ giòn giòn mà không ngấy. Hãy lưu lại món ngon này ngay bạn nhé!

Học người Nhật làm tempura đậu bắp: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!-1

Nguyên liệu:

- 300gr đậu bắp
- 150gr bột gạo
- 100gr bột chiên giòn
- 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương
- 120ml nước lọc
- 10 viên đá lạnh
- Dầu thực vật
- Tương ớt và nước tương, ớt trái.

Học người Nhật làm tempura đậu bắp: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!-2

Cách làm 

Đậu bắp cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch và để ráo. Bột chiên giòn cho ra đĩa. Cho bột gạo vào tô cùng hạt nêm và nước. Khuấy cho tan đều.

Học người Nhật làm tempura đậu bắp: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!-3

Cho đá lạnh vào tô bột đã pha. Lăn đậu bắp qua đĩa bột chiên giòn.

Học người Nhật làm tempura đậu bắp: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!-4

Nhúng đậu bắp lăn bột vào tô bột ướt. Nhứng cho bột phủ đều đậu bắp thì chiên Tempura mới ngon.

Học người Nhật làm tempura đậu bắp: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!-5

Đun nóng dầu trong chảo, gắp những trái đậu bắp đã nhúng bột thả vào chiên vàng giòn. 

Học người Nhật làm tempura đậu bắp: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!-6

Đậu bắp vàng giòn đẹp mắt thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc cho lên rây để ráo dầu.

Học người Nhật làm tempura đậu bắp: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!-7

Thành phẩm:

Đậu bắp là loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng và chứa nhiều chất xơ thuận lợi cho quá trình tiêu hóa cũng như giảm được nguy cơ ăn vặt. Do vậy thực phẩm này cũng rất tốt để ăn kiêng mà không lo tác dụng phụ. Tối nay bạn hãy thử ngay món tempura đậu bắp này nhé!

Học người Nhật làm tempura đậu bắp: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!-8

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/hoc-nguoi-nhat-lam-tempura-dau-bap-tuong-khong-ngon-ma-ngon-khong-tuong-22202031171626139.htm

đậu bắp


Tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những thói quen của người dùng, hãy tự khắc phục thay vì phải gọi thợ sửa chữa
Sau một thời gian dài sử dụng thì ngăn đá tủ lạnh, đặc biệt là những tủ lạnh thế hệ cũ rất dễ xảy ra tình trạng đóng tuyết. Điều này vừa gây khó chịu về cảm quan người nhìn, vừa ảnh hưởng tới quá trình truyền nhiệt, gây lãng phí điện năng, hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm lưu trữ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.