- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Thái cách làm món thịt bằm chua ngọt đã ăn là không muốn dừng
Thịt bằm chua ngọt là sự kết hợp hài hòa giữa vị thịt thơm ngon cùng các loại gia vị đặc biệt vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
1 muỗng canh gạo nếp
1 muỗng canh dầu thực vật
400g thịt heo, băm nhỏ
¼ muỗng cà phê đường
1 muỗng canh nước mắm
1 trái ớt đỏ, thái lát
½ trái chanh, vắt lấy nước
3 củ hành tây, lột vỏ và thái lát mỏng
3 tép hành lá, cắt nhỏ
100g lá rau mùi
100g lá bạc hà tươi
Cách làm:
Bước 1
Bắc chảo lên bếp và cho gạo nếp vào rang. Khi thấy gạo hơi chuyển sang màu vàng sậm thì tắt bếp, dùng hơi nóng còn lại của chảo, đảo đều tiếp cho gạo thêm giòn và màu chuyển sang vàng sậm là được.
Cho gạo nếp rang vào cối giã hoặc sử dụng máy xay sinh tố để xay vụn. Lúc này ta sẽ có thính gạo.
Bước 2
Làm nóng chảo chống dính, cho ít dầu ăn vào rồi thêm thịt heo băm vào vừa nấu vừa đảo cho thịt rút nước, vừa chín tới.
Bước 3
Tiếp đó, cho thính gạo, đường, nước mắm, nước chanh vào thịt rồi đảo đều tay để thịt ngấm gia vị.
Bước 4
Đổ ớt, hành tây, hành lá, rau mùi và bạc hà vào, trộn đều lên rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Trút
thịt bằm chua ngọt ra đĩa dùng kèm với xôi hoặc cơm trắng rất hấp dẫn.
Món này ăn ngon ở vị cay cay chua chua đặc trưng của hầu hết món ăn
Thái. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì cũng ngon nữa.
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.