- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hội chị em trong công ty tôi nô nức rủ nhau làm miến trộn ăn trưa giảm cân sau khi học được công thức cực ngon này
Miến dai thấm vị đậm đà kèm các loại rau củ và nấm giòn thanh mát. Đây sẽ là món ngon để bạn thêm vào thực đơn giảm cân đấy!
Nguyên liệu
200g miến dong
100g rau bó xôi
100g nấm bào ngư
50g carrot
2 tai nấm mèo
Hạt nêm chay, dầu hào chay
Đậu phộng hoặc mè rang
1 miếng nhỏ tàu hũ ki chiên giòn
Miến trộn rau củ là món ăn thanh đạm giúp giảm cân an toàn và hiệu quả mà độ ngon thì lại không thua kém món ăn nào.
Miến dong ít calo, giàu chất xơ và có tính mát, kèm theo đó là cải bó xôi giúp tăng đề kháng, giảm cân hiệu quả, phòng chống ung thư, giúp xương khỏe mạnh hơn.
Nấm có các thành phần dinh dưỡng bao gồm các vitamin, khoáng chất, hoạt chất có lợi tự nhiên nên chúng có thể giúp chúng ta cải thiện nhiều lợi ích về sức khỏe lắm nhé!
Cách làm
Sơ chế rau củ: Cải bó xôi rửa sạch thái khúc vừa ăn. Cà rốt thái sợi dài. Nấm bào ngư xé miếng vừa ăn. Nấm mèo ngâm cho nở mềm rồi thái sợi.
Ngâm miến vào nước lạnh đến khi mềm thì vớt ra. Đun sôi nước cho vào 1 nhúm muối, thêm miến vào rồi tắt bếp ngay, quậy đều rồi vớt ra rây. Cho 1 ít dầu ăn vào, đảo đều để miến không bị dính.
Đun nóng chảo cho vào xíu dầu ăn, xào nấm bào ngư với 1/4 muỗng cà phê hạt nêm. Nấm chín thì cho ra đĩa.
Làm tương tự đối với cà rốt, nấm mèo, bó xôi nhé!
Lưu ý khi xào vặn lửa lớn và xào vừa chín tới, đừng xào quá lâu rau củ bị nhũn sẽ không được giòn ngon.
Cho vào chảo 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường. Đun sôi rồi cho miến vào đảo đều.
Miến thấm đều xốt rồi thì cho ra đĩa thêm tàu hũ ki đã bóp nhỏ vào trộn đều, thêm dầu mè nếu thích
Lần lượt xếp các loại nấm và rau lên mặt, rắc thêm đậu phộng rang lên để tăng hương vị.
Khi ăn trộn đều và chấm kèm nước tương.
Miến dong có 2 loại: 1 loại màu nâu và 1 loại màu xám. Bạn nên chọn loại màu xám để trộn vì miến xám có vị ngon và dai giòn hơn.
Nấm mèo nên chọn loại nấm 2 da, vì nấm 2 da khi ngâm không bị nhớt và vị giòn hơn loại khác.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp21 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.