- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rẻ như trứng nhưng khéo một chút lại có ngay 4 món "sang-xịn-mịn"
Các bước rất nhanh chóng, đơn giản nhưng các mẹ sẽ có ngay những món ăn bổ dưỡng và ngon mắt cho cả gia đình.
Các bước rất nhanh chóng, đơn giản nhưng các mẹ sẽ có ngay những món ăn bổ dưỡng và ngon mắt cho cả gia đình.
1. Trứng hấp vân
Nguyên liệu:
- 3-4 quả trứng gà
- Giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành lá.
- Gia vị
Cách làm:
- Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng thành 2 bát rồi quấy đều cho tan. Nêm thêm gia vị muối, hạt nêm.
- Bắc chảo lên bếp, cho thật ít dầu ăn để rán lòng trắng và lòng đỏ.
- Giò sống trộn với nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, cà rốt thái hạt lựu, hành hoa, gia vị, hạt tiêu.
- Trải lòng đỏ ra thớt sạch, múc một ít giò sống phết đều lên mặt trứng. Tiếp theo đặt lớp lòng trắng trứng lên trên rồi lại phết một lớp giò sống lên trong trắng. Dùng tay cuộn tròn lại rồi bọc giấy nến, buộc dây 2 đầu cho khỏi bung ra.
- Đem đi hấp cách thủy khoảng 15 phút là trứng và thịt sẽ chín. Sau đó gắp ra, đợi nguội thì dùng dao cắt lát mỏng dày khoảng 1cm rồi bày ra đĩa.
2. Trứng gà đúc lá mơ
Nguyên liệu:
- Trứng gà
- Lá mơ
- Gia vị
Cách làm:
- Lá mơ thái vụn nhỏ cho vào bát rồi đập trứng gà vào, rắc thêm chút bột canh, tiêu.
- Cho dầu ăn lên chảo cho thật nóng rồi đồ hỗn hợp trứng, lá mơ vào rán.
- Cuộn tròn trứng lại cho chắc tay, đậy vung kín cho lá mơ và trứng chín vàng.
3. Trứng cuộn sushi
- Nguyên liệu:
- 5 quả trứng
- Rong biển, cơm trắng
- Gia vị đường, dấm, muối
Cách làm:
- Cắt lá rong biển thành các đoạn dài rộng tầm 1cm.
- Hòa tan các gia vị đường, dấm, muối với một chút xíu nước rồi đổ vào cơm trộn đều.
- Đánh tan trứng, nêm thêm chút muối và 80ml nước.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi dùng khăn giấy xoa lên toàn bộ mặt chảo.
- Đổ một ít trứng vào chảo chiên, rồi cuộn tròn lại. Tiếp tục đổ thêm trứng vào chảo để rán lớp trứng thứ 2 rồi cuộn vào miếng trứng đầu tiên. Làm như thế cho đến khi hết trứng.
- Lấy trứng ra cắt thành từng khoanh nhỏ. Nắm cơm thành từng nắm vừa ăn, chấm thêm chút tương cà rồi đặt miếng trứng lên trên. Dùng rong biển cuộn lại là hoàn thành.
4. Trứng xào nấm
Nguyên liệu:
- Nấm tươi
- Trứng
- Hành lá, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
- Để xào nấm không bị ra nước, bạn đun một nồi nước sôi rồi chần nấm trong khoảng 30 giây, sau đó vớt ra để ráo.
- Đập trứng ra bát, nêm thêm hạt nêm, muối đánh tan. Rồi chiên trứng trên chảo dầu nóng, đánh tơi từng miếng trứng ra rồi trút ra đĩa.
- Vẫn sử dụng chảo đó để xào nấm. Phi thơm hành khô rồi cho nấm vào đảo, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nấm vừa chín tới thì trút trứng đã chiên vào đảo đều. Nêm gia vị một lần nữa là xong.
- Thêm hành lá cắt khúc vào cho thơm.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.