- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi hầm gà không nên chần qua, lưu ý 4 bước đảm bảo gà chín mềm thơm, không khét, không tanh
Với món gà hầm thì bạn cần phải nắm vững công thức cùng các mẹo nhỏ sau đây.
Thịt gà nhiều đạm, ít béo, là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Trong những ngày lạnh, ăn món gà hầm vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách hầm nên không ngon. Đầu bếp chuyên nghiệp cho hay, có người hầm trực tiếp, có người chần qua rồi hầm, cả hai phương pháp này đều sai, dẫn đến thịt gà có mùi tanh nồng, bị dai.
Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn kỹ năng hầm gà, thịt sẽ siêu ngon và thơm. Hãy cùng học hỏi nhé!
Chuẩn bị: Gà, khoai tây, nấm hương, ớt xanh, hành lá, gừng, muối, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn.
Cách làm
Bước 1: Chặt gà miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối nhạt nửa giờ, rồi rửa sạch, có thể giảm bớt rất nhiều huyết và mùi tanh.
Gọt vỏ khoai tây và nấm hương vừa ăn. Hành tím, gừng, tỏi, ớt xanh băm nhỏ.
Bước 2: Vớt gà ra rửa sạch, cho vào tô lớn, thêm muối, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, trộn đều và ướp trong nửa tiếng để gà hết mùi tanh.
Bước 3: Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng, cho thịt gà đã ướp vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi da gà có màu vàng nâu.
Bước 4: Cho hành lá và gừng thái lát vào xào thơm, đổ rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, cho khoai tây và nấm hương vào xào, đổ nước sôi vừa đủ ngập nguyên liệu. Đậy vung, đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa trong 15 phút ở nhiệt độ thấp. Sau khi gà chín, cho ớt xanh cắt vào, đến nước nước sệt là xong.
Món gà hầm thơm ngon đã sẵn sàng. Thịt gà mềm và thơm, không bị khô dai.
Theo Công lý
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.