- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không biết ăn gì nấu ngay bát canh cay cay, nóng hổi đủ cả rau lẫn thịt này để ăn cùng cơm thì còn gì bằng
Chưa biết nấu gì thì làm ngay bát canh kim chi đậu phụ, thịt ba chỉ chị em ơi, 1 món mà đủ cả rau lẫn thịt lại còn ngon nữa chứ!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Kim chi 200-300gr
2. Thịt ba chỉ heo 300gr
3. Đậu phụ 1-2 bìa
4. Nước ngâm kim chi 100ml
5. Hành boa rô 2-3 cây
6. Gia vị Muối, hạt nêm, hạt tiêu
Dạo này thời tiết mát mẻ và dễ chịu hơn nhiều, dù sao cũng là cuối tháng 9 rồi mà. Mát trời, phải làm ngay bát canh kim chi full topping đậu hũ, thịt ba chỉ thôi chị em ơi. Bữa ăn 1 món mà đủ hết các chất, lại ngon nữa thì tội gì không làm.
Canh kim chi nấu cùng đậu hũ và thịt ba chỉ
Cách nấu canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt ba chỉ, có thể chần sơ với nước sôi khoảng 2 phút để loại bỏ hết chất bẩn rồi thái thịt thành miếng nhỏ. Đậu hũ rửa sạch, cắt thành miếng hình chữ nhật dài hoặc miếng vuông nhỏ đều được.
Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Bạn cắt nhỏ cả kim chi nếu miếng kim chi quá to nhé!
2. Nấu canh
Đầu tiên, bạn cho thịt ba chỉ vào nồi cùng phần đầu hành boa rô, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và đảo đều khoảng 2 phút cho thịt săn lại và ra mỡ. Sau đó thêm 200-300gr kim chi đã cắt nhỏ cùng 100ml nước ngâm kim chi và 400ml nước lọc vào nồi.
Khuấy đều rồi đậy vung và để nồi canh sôi khoảng 8-10 phút.
Cuối cùng, bạn thả đậu hũ và hành boa rô đã cắt nhỏ vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi nấu thêm khoảng 2 phút. Đổ canh ra bát là xong!
Canh kim chi thì quen thuộc quá rồi. Nhiều người vẫn nghĩ nấu món canh này phức tạp lắm, nhưng bạn thấy đấy. Chỉ với với 2 bước đơn giản chưa tới 20 phút là chị em đã có ngay bát canh cay cay, nóng hổi và đủ rau thịt để thưởng thức rồi.
Món canh kim chi ngon nhất khi bạn dùng kim chi không quá chua để nấu, chính vì thế chị em nhớ kiểm tra độ chua của kim chi cũng như phần nước ngâm trước khi nấu nhé. Nếu kim chi hơi chua quá, bạn có thể rửa qua với nước và pha loãng phần nước ngâm với nước lọc.
Một vài công dụng của kim chi mà có thể bạn chưa biết
1. Ngăn ngừa lão hóa
Kim chi chứa rất nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn các tế bào trong cơ thể già đi, từ đó làm chậm quá trình lão hóa. Do đó, bổ sung kim chi vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp làn da của bạn ngày càng tươi trẻ.
2. Hỗ trợ giảm cân
Nhờ chứa nhiều chất xơ mà kim chi giúp mau no, từ đó làm giảm cơn thèm ăn. Kim chi cũng chứa rất ít calo nên bạn có thể ăn mà không cần lo lắng về việc tăng cân. Hơn nữa, lượng chất xơ có nhiều trong loại thực phẩm này còn giúp loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể, đồng thời khiến sự trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn.
3. Cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa và đường ruột
Quá trình lên men của kim chi tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi sinh sôi và phát triển, đặc biệt là lợi khuẩn Probiotic (vi khuẩn rất có lợi cho đường ruột). Những lợi khuẩn này khi vào đường ruột sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, đồng thời đẩy lùi chứng táo bón và đầy hơi.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa dễ nấu để thưởng thức trong những ngày mùa thu này.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh kim chi này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.