- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân gà rút xương xào sả ớt ngon như khách sạn 5 sao
Với công thức làm món chân gà rút xương xào sả ớt dưới đây bạn sẽ có một món ăn, thơm ngon cực phẩm.
Nguyên liệu món chân gà rút xương xào sả ớt
10 chiếc chân gà rút xương,
3 cây sả
1 nhánh gừng
2 quả ớt thái lát
1 thìa nước mắm
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê bột ngọt
1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
Chân gà rút xương
Cách làm chân gà rút xương xào sả ớt ngon
Bước 1: Sơ chế và rút xương chân gà
Chân gà sau khi rửa sạch thì cho vào nồi luộc cùng với nước. Lưu ý là các bạn chỉ nên luộc cho chân gà vừa chín tới, tránh để lâu. Trong khi luộc, bạn nên cho thêm 1 nhánh gừng đập dập để khử mùi, giúp chân gà thơm ngon hơn. Chân gà vừa chín tới thì cho vào thau nước đá lạnh, ngâm khoảng 10-15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Sau đó, bạn đặt chân gà lên thớt, dùng dao khía lên từng ngón chân gà. Rồi bạn từ từ tách phần da gà ra và lần lượt loại bỏ các khớp xương.
Bước 2. Sơ chế sả và ớt, bạn tiến hành sơ chế sả và ớt. Bạn đem bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài của 2 cây sả, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ. Còn ớt, bạn cũng đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi thái thành lát.
Chân gà rút xương xào sả ớt
Bước 3: Ướp chân gà, bạn hãy cho chân gà vào bát lớn, ướp cùng với các loại gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay trong vòng 3 – 5 phút. Tiếp sau đó, bạn tiếp tục cho ớt và sả băm vào ướp chân gà
Bước 4: Tiếp đó bạn hãy xào chân gà rút xương, bạn hãy bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho 1 ít dầu ăn vào.đun dầu trên bếp. Sau đó, bạn hãy cho 1 ít dầu vào vào và đun sôi dầu.
Tiếp đó, bạn hãy chờ cho dầu nóng già, bạn nhanh tay cho toàn bộ số chân gà rút xương đã ngấm gia vị vào xào đều. Trong khi xào bạn hãy đảo thật đều tay để gà chín mềm và thấm gia vị. Bạn hãy cho thêm 1 ít mước mắm và đường vào, trộn đều. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và trút gà ra đĩa để cùng thưởng thức với người thân.
Chúc bạn thành công với món chân gà rút xương xào sả ớt này!
Món ăn này dùng nóng sẽ thơm ngon hơn.
=>>Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp8 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.