- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kimbap chiên vừa ngon vừa giòn lại nóng hổi ai ăn cũng thích
Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món kimbap chiên đãi cả nhà nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 bát gạo Nhật chuyên để làm sushi
- Thanh cua
- Thịt chà bông
- Dưa leo, cải muối chua ngọt
- Lá rong biển
- 1 trứng gà
- 1 chén bột chiên xù
PHẦN 2: CÁCH LÀM KIMBAP CHIÊN
Bước 1: Dưa leo rửa sạch, chẻ dài. Tất cả thanh cua, dưa leo và cải muối chua ngọt cắt để sẵn. Trứng đánh tan để trong cái khay nhỏ. Bột chiên xù để riêng trong 1 cái khay khác.
Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với nước nấu chín (giống như chúng ta nấu cơm hàng ngày).
Bước 3: Cuộn cơm
Trải lá rong biển lên vỉ cuốn sushi, dàn 1 lớp cơm.
Cho thịt chà ,thanh cua, dưa leo và cải muối chua chính giữa. Nhẹ nhàng cuộn tròn, để qua 1 bên.
Bây giờ trải màng thực phẩm lên vỉ, dàn 1 lớp cơm mỏng, sau đó cho cuộn kimbap vào, cuộn tròn, chặt tay.
Bước 4: Cho cuộn cơm vào trứng lăn đều, sau đó cho vào khay bột chiên xù phủ đều.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cuộn cơm sushi vào chiên lửa vừa.
Trong thời gian chiên cần di chuyển để cơm cuộn vàng giòn đều trước vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cắt kimbap chiên thành những khoanh tròn không quá dày.
Xếp lên đĩa có xà lách và hoa dưa leo là thưởng thức ngay khi còn đang nóng giòn.
Cách làm kimbap chiên không khó, thỉnh thoảng chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kimbap chiên!
Theo Khám phá
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.