- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 tuyệt chiêu giúp xúc xích tự làm ngon bất bại, không bao giờ lo bị bục
Để món xúc xích tự làm lúc nào cũng thơm phức, căng mọng, không bao giờ bị bục cũng cần có bí quyết riêng.
Để món xúc xích tự làm lúc nào cũng thơm phức, căng mọng, không bao giờ bị bục cũng cần có bí quyết riêng.
Xúc xích là món ăn không chỉ trẻ em mà nhiều người lớn cũng ưa thích. Tuy nhiên, nếu mua xúc xích ở ngoài hàng, chưa chắc đã đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, nhiều chị em tự làm xúc xích tại nhà để thưởng thức.
Nhưng trong quá trình thực hiện, xúc xích tự làm hay bị bục vỡ, hương vị chưa đủ thơm ngon. Vì vậy, chị em có thể tham khảo các mẹo dưới đây để món xúc xích ngon nhất có thể nhé.
Cách sơ chế lòng làm vỏ xúc xích
Lòng được chọn làm vỏ xúc xích thường là lòng non, tuy nhiên sơ chế sao cho lòng dai, không bị bục khi nhồi xúc xích và hấp, rán lại cần có bí quyết.
Trước tiên, cho rượu trắng, muối hạt, giấm vào lòng non, ngâm 3-4 phút sau đó bóp cho lòng hết nhớt. Rửa sạch lòng nhiều lần dưới vòi nước. Cắt bỏ hết phần mỡ dính vào lòng sai đó lộn bên trong lòng ra, dùng gáy dao cạo lòng theo chiều dọc cho đến khi chỉ còn một lớp màng mỏng.
Khi lòng đã mỏng như mong muốn, bạn đem phơi ngoài nắng một lát để vỏ xúc xích được dai, khi hấp không bị nứt.
Nếu không biết cách sơ chế, lòng làm vỏ xúc xích rất dễ bị bục
Thịt nhồi xúc xích
Nếu làm xúc xích bò có lẫn thịt heo thì chị em nên chọn thịt tươi ngon, mới mổ. Thịt bò lấy phềm thịt mềm có dắt mỡ như thịt vai. Còn thịt heo thì không có mỡ. Như vậy xúc xích sẽ không bị khô cứng. Sau đó thái nhỏ và cho thịt vào máy xay nhuyễn như giò là được.
Gia vị
Gia vị để làm xúc xích thêm thơm ngon thường có hành, tỏi, gốc rau mùi, hạt tiêu, một xíu đường, muối. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn chỉ nên cho ít hạt tiêu hoặc không cho để tránh bé không ăn được cay.
Một nguyên liệu mà bạn không nên quên đó là có một ít bột bắp (khoảng 15g) để tạo sự kết dính cho nhân xúc xích.
Các gia vị cho vào cối dã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn trước khi đem trộn đều với thịt xay.
Nhiều người còn thêm 5ml rượu trắng vào nhân để xúc xích thơm hơn.
Gia vị làm xúc xích khá đơn giản, dễ kiếm lại thơm ngon
Nhồi xúc xích
Để nhồi xúc xích dễ dàng, bạn nên cho nhân thịt vào trong một túi nilon có góc nhọn ở đáy. Sau đó cắt đáy và bóp dần nhân vào vỏ.
Để nhân được nhồi đều thì vừa bóp vừa vuốt nhân xuống và không để xúc xích quá căng. Lúc hấp sẽ bị bục. Bạn có thể chia thành từng khúc xúc xích bằng cách thắt dây ở các đoạn có độ dài vừa phải.
Hấp xúc xích
Cắt xúc xích đã nhồi vào nồi hấp. Lưu ý, khi nước trong nồi hấp đã sôi thì bạn nên để lửa vừa, nếu không xúc xích dễ bị nứt vỏ.
Khi hấp được khoảng 10-15 phút, bạn dùng tăm hoặc vật nhọn chọc vào xúc xích để nước chảy bớt ra. Thời gian hấp khoảng 30 phút tùy vào độ dài của xúc xích.
Sau khi xúc xích hấp chín có thể đem chiên hoặc ăn luôn tùy ý nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.