- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức đồ xôi xéo vàng ươm chuẩn vị Hà Nội không phải ai cũng biết
Trong tiết trời se lạnh mà được thưởng thức món xôi xéo nóng hổi, thơm lừng, vị bùi bùi của đậu xanh, beo béo của mỡ hành phi thì thật ấm cúng biết bao.
Nguyên liệu:
600gr gạo nếp ngon
250gr đậu xanh không vỏ
1 xíu muối
1 thìa bột nghệ
Hành khô
Mỡ lợn hoặc dầu ăn
Đường, nếu thích ăn ngọt
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch rồi cho vào tô, đổ nước ngập gạo rồi thêm bột nghệ trộn đều, ngâm gạo qua đêm cho mềm.
Bước 2
Đậu xanh cũng vo sạch, ngâm nước 3-4 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra xả lại bằng nước sạch rồi cho thêm chút muối trộn đều, đem hấp chín sau đó xay nhuyễn đậu hoặc cho vào cối giã nhuyễn đều được.
Bước 3
Nắm đậu thành 1 khối to chắc để khi nấu xôi xong sẽ dùng dao gọt đậu lên trên xôi.
Bước 4
Gạo sau khi ngâm đủ thời gian thì đổ ra để cho ráo nước, thêm 1 xíu muối và xóc đều.
Bước 5
Đổ gạo vào xửng và bật bếp hấp cho xôi chín mềm là được.
Bước 6
Hành khô bóc vỏ rồi thái lát thật mỏng, cho mỡ lợn hoặc dầu ăn vào nồi đun cho dầu nóng sau đó cho hành khô vào phi ở lửa nhỏ vừa, hành chuyển màu vàng giòn là vớt ra ngay, để hành phi trên giấy thấm dầu.
Xới
xôi ra đĩa sau đó dùng dao gọt đậu xanh lên trên xôi, rắc thêm hành phi
và rưới 1 chút mỡ lợn để món xôi được béo ngậy và thơm ngon hơn.
Trong
tiết trời se lạnh mà được thưởng thức món xôi xéo nóng hổi, thơm lừng,
vị bùi bùi của đậu xanh, beo béo của mỡ hành phi thì thật ấm cúng biết
bao, món này rất thích hợp để bạn cùng gia đình thưởng thức vào bữa
sáng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.