- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh đậu xanh mà dễ đến thế này thì chẳng ai phải đi mua nữa!
Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm lên những chiếc bánh đậu xanh vừa thơm, vừa bùi, vừa béo.
Nguyên liệu:
200gr đậu xanh không vỏ
120gr đường
1 xíu muối
6 thìa nước cốt dừa
1 chút dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đậu xanh vo sạch sẽ, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm.
Bước 2
Cho đậu, nước vào nồi, bật bếp nấu cho tới khi đậu chín và nước trong nồi cũng rút cạn là tắt bếp.
Bước 3
Cho đậu vào máy xay cùng với nước cốt dừa, xíu muối rồi xay cho đậu nhuyễn mịn.
Bước 4
Cho đậu ra chảo, thêm đường, dầu ăn và bật bếp lửa nhỏ, đảo liên tục và xào cho tới khi đậu khô ráo là được.
Bước 5
Để đậu nguội bớt, bạn lấy 1 cái khuôn vuông để đóng bánh, lót màng bọc thực phẩm vào khuôn sau đó lấy 1 lượng đậu xanh vừa với khuôn, ấn chặt các góc cho mặt bánh bằng phẳng.
Bước 6
Lấy bánh đậu xanh ra thớt, dùng dao cắt thành các miếng vuông đều nhau, vậy là những chiếc bánh đậu xanh nhỏ xinh đã hoàn thành.
Thành phẩm:
Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm lên những chiếc bánh đậu xanh vừa thơm, vừa bùi, vừa béo của nước cốt dừa, thưởng thức cùng 1 cốc trà nóng, cộng thêm hương vị ngọt ngào, thơm mát của bánh đậu xanh thật tuyệt vời.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.