Làm bánh đậu xanh mà dễ đến thế này thì chẳng ai phải đi mua nữa!

Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm lên những chiếc bánh đậu xanh vừa thơm, vừa bùi, vừa béo.

Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm lên những chiếc bánh đậu xanh vừa thơm, vừa bùi, vừa béo.

Nguyên liệu:

200gr đậu xanh không vỏ

120gr đường

1 xíu muối

6 thìa nước cốt dừa

1 chút dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Đậu xanh vo sạch sẽ, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm.

Bước 2

Cho đậu, nước vào nồi, bật bếp nấu cho tới khi đậu chín và nước trong nồi cũng rút cạn là tắt bếp.

Bước 3

Cho đậu vào máy xay cùng với nước cốt dừa, xíu muối rồi xay cho đậu nhuyễn mịn.

Bước 4

Cho đậu ra chảo, thêm đường, dầu ăn và bật bếp lửa nhỏ, đảo liên tục và xào cho tới khi đậu khô ráo là được.

Bước 5

Để đậu nguội bớt, bạn lấy 1 cái khuôn vuông để đóng bánh, lót màng bọc thực phẩm vào khuôn sau đó lấy 1 lượng đậu xanh vừa với khuôn, ấn chặt các góc cho mặt bánh bằng phẳng.

Bước 6

Lấy bánh đậu xanh ra thớt, dùng dao cắt thành các miếng vuông đều nhau, vậy là những chiếc bánh đậu xanh nhỏ xinh đã hoàn thành.

Thành phẩm:

Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm lên những chiếc bánh đậu xanh vừa thơm, vừa bùi, vừa béo của nước cốt dừa, thưởng thức cùng 1 cốc trà nóng, cộng thêm hương vị ngọt ngào, thơm mát của bánh đậu xanh thật tuyệt vời.  

Làm bánh đậu xanh mà dễ đến thế này thì chẳng ai phải đi mua nữa! - Ảnh 7.
Chúc bạn thành công!

Theo Trí thức trẻ

hướng dẫn nấu ăn

bánh đậu xanh

làm bánh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.