- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm nem kiểu này thì để mấy tiếng cũng vẫn giòn tan, quan trọng là ăn bao nhiêu cũng không tăng cân!
Từng miếng nem giòn tan nóng hổi ăn với cơm hay bún vào những ngày mưa lạnh thì quá tuyệt vời.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế nguyên liệu
2.Ướp và xào thịt
3.Gói nem
4.Rán nem
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt ức gà 100g
2. Giá đỗ 50g
3. Rau củ 1/2 quả dưa chuột, 1/2 củ cà rốt
4. Vỏ há cảo 20 chiếc
5. Gia vị: 15ml dầu hào, ít muối, bột bắp, đường, dầu ăn.
Cách làm nem cho người ăn kiêng
1. Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ, dưa chuột rửa sạch thái sợi như cà rốt. Giá đỗ rửa sạch luộc qua rồi vớt ra để ráo nước.
2. Ướp và xào thịt
Thịt gà thái sợi cho vào bát rồi thêm dầu hào, chút muối, tinh bột và đường vào trộn đều. Ướp gà khoảng 20 phút. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào xào. Xào cho đến khi thịt gà chuyển màu thì tắt bếp.
3. Gói nem
Cho vỏ há cảo ra thớt, dùng thanh cán cán cho vỏ bánh to và mỏng hơn (tùy thích). Thêm cà rốt, giá đỗ và dưa chuột cùng thịt gà xào vào.
4. Rán nem
Gói nem lại. Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 70% thì cho nem vào chiên cho đến khi chín vàng giòn là được.
Thành phẩm:
Cách làm nem kiểu này vừa đơn giản lại giòn ngon. Phần nhân đơn giản nhưn lại khá mềm ngọt. Quan trọng là ăn thoải mái, bao nhiêu cũng không lo tăng cân!
Chúc bạn thành công với món ăn ngon là nem cho người ăn kiêng này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.