- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm thịt kho trứng, nhớ thực hiện những điều dưới đây đảm bảo thịt mềm tan, lên màu đỏ đẹp
Muốn thịt kho vừa ngon mềm béo ngậy lại chẳng hề ngấy, màu đẹp thì cũng cần có bí quyết.
Nguyên liệu kho thịt:
- 300g ba chỉ lợn ngon, hành thái nhỏ, 7 quả trứng gà, 3 lát gừng, 2 tép tỏi, 8g đường, 1 cánh hoa hồi, 1 mảnh quế, 2 lá nguyệt quế, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, muối vừa ăn, 2g vừng trắng rang.
Cách kho thịt:
Bước 1: Sơ chế
Ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày. Cho thịt vào nồi nước lạnh, luộc sôi 3 phút, sau đó vớt thịt ra, rửa lại bằng nước ấm.
Trứng rửa và luộc chín, bóc vỏ. Sau đó, khứa nhẹ 2 đường lên 2 bên trứng.
Bước 2: Chiên thịt
Đun nóng dầu ăn chảo, thêm đường phèn vào nấu cho đường tan và có màu vàng nâu.
Thả thịt vào, đảo trên lửa nhỏ cho đến khi thịt có màu hơi nâu.
Bước 3: Kho thịt trứng
Lúc này, hãy thêm rượu nấu ăn, nước tương, đảo một lúc cho thịt ngấm gia vị.
Thêm lá nguyệt quế, quế, hoa hồi, ít hành lá, trứng, nước vào ngập mặt thịt.
Đậy vung, đun sôi ở lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa, nấu trong khoảng 35 phút.
Lúc này, nêm thêm muối vừa ăn, đảo đều rồi tăng lửa để nước trong nồi cạn gần hết thì tắt bếp.
Múc thịt kho trứng ra đĩa, rắc thêm vừng trắng rang lên rồi thưởng thức.
Thịt ba chỉ kho trứng mềm ngon, lên màu đỏ đẹp, đậm đà vô cùng trôi cơm.
Chúc các bạn thành công khi kho thịt theo cách này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp1 giờ trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp6 giờ trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp8 giờ trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp2 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp4 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.