- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lấy loại rau giàu kali trộn chung với dưa chuột được món giòn ngon thanh mát
Không những ngon miệng mà món ăn này còn rất thanh mát, bổ dưỡng, hợp thời tiết ngày hè sắp tới.
Nấm kim châm là thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Trong nấm kim châm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, lipid, carbohydrate, chất xơ, canxi, kali.... Bên cạnh đó, nấm kim châm còn chứa đến 16 loại axit amin trong đó, có 8 loại cần thiết cho cơ thể con người. Kali trong nấm kim châm là khoáng chất cần thiết và có tác dụng rất tốt với người cao huyết áp, hỗ trợ giảm cholesterol máu và thúc đẩy nhu động ruột và dạ dày, chống béo phì.
Nấm kim châm không chỉ để xào hay nấu canh mà nó còn có thể đem làm nộm cũng rất ngon và thanh mát. Bạn hãy thử món nộm nấm kim châm dưa chuột xem sao nhé, đảm bảo cả nhà sẽ mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1 bó nấm kim châm, 3-5 quả ớt cay (có thể giảm bớt nếu không ăn được cay), 3 tép tỏi, rau mùi lượng vừa đủ, 3 thìa canh nước tương, 2 thìa canh giấm thơm balsamic, nửa thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu mè.
Cách làm:
Rửa sạch dưa chuột, cắt làm đôi. Sau đó nạo bỏ phần lõi dưa bên trong rồi đem thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi.
Nấm kim châm nhặt bỏ gốc rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước, cho nấm kim châm vào chần trong khoảng 2-3 phút (cho nấm chín tới). Sau đó vớt ra để cho ráo nước.
Cho nấm kim châm, dưa chuột, cà rốt vào chung một bát.
Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, ớt cắt khoanh tròn.
Cho tỏi và ớt khoanh vào tô. Đun nóng một thìa dầu ăn rồi đổ vào bát tỏi ớt cho sực mùi thơm. Đảo đều, sau đó cho nước tương, giấm balsamic, đường, dầu mè vào đảo đều.
Sau đó đổ nước sốt đã pha vào bát nấm kim châm và rắc rau mùi thái nhỏ lên trên. Trộn đều tất cả rồi cho nộm nấm kim châm dưa chuột ra đĩa thưởng thức.
Món ăn giòn giòn, thơm ngon, thanh mát, tốt cho sức khỏe, lại thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.
Chúc các bạn thành công!
Theo Tri thức đời sống
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.