- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lấy loại rau giàu kali trộn chung với dưa chuột được món giòn ngon thanh mát
Không những ngon miệng mà món ăn này còn rất thanh mát, bổ dưỡng, hợp thời tiết ngày hè sắp tới.
Nấm kim châm là thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Trong nấm kim châm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, lipid, carbohydrate, chất xơ, canxi, kali.... Bên cạnh đó, nấm kim châm còn chứa đến 16 loại axit amin trong đó, có 8 loại cần thiết cho cơ thể con người. Kali trong nấm kim châm là khoáng chất cần thiết và có tác dụng rất tốt với người cao huyết áp, hỗ trợ giảm cholesterol máu và thúc đẩy nhu động ruột và dạ dày, chống béo phì.
Nấm kim châm không chỉ để xào hay nấu canh mà nó còn có thể đem làm nộm cũng rất ngon và thanh mát. Bạn hãy thử món nộm nấm kim châm dưa chuột xem sao nhé, đảm bảo cả nhà sẽ mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1 bó nấm kim châm, 3-5 quả ớt cay (có thể giảm bớt nếu không ăn được cay), 3 tép tỏi, rau mùi lượng vừa đủ, 3 thìa canh nước tương, 2 thìa canh giấm thơm balsamic, nửa thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu mè.
Cách làm:
Rửa sạch dưa chuột, cắt làm đôi. Sau đó nạo bỏ phần lõi dưa bên trong rồi đem thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi.
Nấm kim châm nhặt bỏ gốc rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước, cho nấm kim châm vào chần trong khoảng 2-3 phút (cho nấm chín tới). Sau đó vớt ra để cho ráo nước.
Cho nấm kim châm, dưa chuột, cà rốt vào chung một bát.
Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, ớt cắt khoanh tròn.
Cho tỏi và ớt khoanh vào tô. Đun nóng một thìa dầu ăn rồi đổ vào bát tỏi ớt cho sực mùi thơm. Đảo đều, sau đó cho nước tương, giấm balsamic, đường, dầu mè vào đảo đều.
Sau đó đổ nước sốt đã pha vào bát nấm kim châm và rắc rau mùi thái nhỏ lên trên. Trộn đều tất cả rồi cho nộm nấm kim châm dưa chuột ra đĩa thưởng thức.
Món ăn giòn giòn, thơm ngon, thanh mát, tốt cho sức khỏe, lại thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.
Chúc các bạn thành công!
Theo Tri thức đời sống
-
Vào bếp20 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.