- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại cá giàu selen, ăn nhiều tốt xương, bổ tim, mắt sáng, đẹp da, chế biến cách này nhanh thơm ngon
Loại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
- Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần
- Món bánh lợi tiểu, bổ khí huyết chị em không nên bỏ qua trong mùa hè này, ăn 1 được vô vàn lợi ích
- Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng
Loại cá biển này khá phổ biến nhưng không phải gia đình nào cũng sẵn sàng thưởng thức: Cá hồng. Đây là loại cá ít gai, thịt mềm, thơm và vô cùng bổ dưỡng, thích hợp cho trẻ em và người già thưởng thức.
Bạn nên biết, loại cá này không chỉ có màu hồng mà còn có màu xám, màu bạc, đều vô cùng bổ dưỡng.
Theo nghiên cứu, 100gr thịt cá hồng tươi có chứa đến 70% lượng selen. Đây là một khoáng chất có tác dụng hỗ trợ được chức năng của tuyến giáp và tế bào bạch cầu khá tốt.
Loại cá biển này khá phổ biến nhưng không phải gia đình nào cũng sẵn sàng thưởng thức: Cá hồng
Selen còn là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
Trong thịt loại cá này còn có chứa đến 14% hàm lượng vitamin A nên giúp người ăn cải thiện được hệ miễn dịch, tăng cường thị lực, làm giảm việc bị đục thủy tinh thế, tái tạo các tế bào da.
Trong thịt loại cá này còn có chứa đến 14% hàm lượng vitamin A nên giúp người ăn cải thiện được hệ miễn dịch
Không chỉ vậy mà hàm lượng kali, canxi, natri cùng omega 3 có trong loại cá này còn giúp cho bạn giảm nguy cơ bị tăng huyết áp, sỏi thận, loãng xương, giảm đột quỵ và lượng cholesterol có trong máu nên ngăn ngừa việc bị xơ vữa động mạch hay bị mắc bệnh tim.
Cá hồng có thể chứa được nhiều món ăn ngon, bạn không nên bỏ qua, trong đó, cách chế biến hấp xì dầu vừa nhanh, vừa giữ được hương vị biển tươi ngon của cá hồng.
Không chỉ vậy mà hàm lượng kali, canxi, natri cùng omega 3 có trong loại cá này còn giúp cho bạn giảm nguy cơ bị tăng huyết áp, sỏi thận
Món ăn gợi ý: Cá hồng hấp xì dầu
Nguyên liệu: 1 con cá hồng xám, gừng cắt lát, tỏi tây cắt khúc. Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, nước xì dầu, dầu ăn.
Cách làm:
- Khi mua cá hồng, trước tiên hãy cạo bỏ vảy. Vảy trên lưng loài cá này rất cứng nên hãy cẩn thận để không bị thương.
Loại bỏ vảy và mổ bụng cá, làm sạch nội tạng và mang, rửa sạch lớp màng đen trong bụng cá, sau đó khứa vài đường lên thân cá, lau khô nước rồi để riêng.
- Cho cá hồng đã sơ chế vào đĩa cá, thêm 2 miếng gừng, rắc chút muối rồi đổ một lượng rượu nấu ăn thích hợp vào, nhét tỏi tây cắt khúc vào bụng cá rồi cho vào nồi hấp.
- Đun sôi nước trong nồi và hấp cá khoảng 8 phút. Đây là con cá khoảng 5 lạng nên bạn chỉ cần mất 8 phút để cá vừa chín tới. Nếu cá lớn hơn thì kéo dài thêm 2 phút. Cá hấp theo cách này sẽ mềm hơn.
- Sau khi cá hấp chín, bỏ gừng và tỏi trọng bụng cá ra, đồng thời cũng đổ nước mà cá tiết ra tronglucs hấp đi. Nhiều người giữ lại nước cá hấp này, tuy nhiên, nước và gia vị hấp thụ mùi tanh, bạn nên bỏ đi, món ăn sẽ thơm hơn.
Cuối cùng đổ xì dầu lên cá hấp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và dội 1 muỗng dầu nóng lên trên cá cho dậy mùi thơm là món ăn đã hoàn thành.
Hấp cá hồng là cách chế biến nhanh và thơm ngon nhất. Cá nóng, thơm phức, ngon ngọt, không hề có mùi tanh.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại cá này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.