- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả dân dã giá rẻ như bèo nhưng có tác dụng "vàng mười" với sức khỏe, đem nấu canh rất ngon
Loại quả này được nhiều người trồng sẵn trong vườn nhà hoặc được bán ở chợ với giá rẻ bèo nhưng lại tốt không tưởng.
Khế có loại quả quen thuộc đối với mọi người và được sử dụng nhiều trong các món ăn.
Quả khế tên khoa học là Averrhoa carambola, thuộc họ Chua me đất và trong dân gian khế còn được gọi là ngũ liễm tử hay ngũ lăng tử. Quả khế có 5 múi, khi cắt lát ngang có hình ngôi sao.
Loại quả này giòn, các hạt màu nâu, nhỏ, khi còn sống quả non có màu xanh và khi chín thì ngả sang màu vàng, có 2 loại là khế chua và khế ngọt, khế chua thì có múi nhỏ hơn và màu xanh đậm hơn, khế ngọt thì múi dày hơn, to hơn.
Khế là loại quả có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Khế là loại quả có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Loại quả này được biết đến là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, có đặc tính làm se, giàu chất chống oxy hóa và có tác dụng hạ đường huyết.
Quả khế chua nấu canh với thịt bò vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, chắc hẳn sẽ kích thích được vị giác của mọi người và làm bữa ăn thêm tuyệt vời hơn.
Dân Việt giới thiệu cách nấu món canh khế thịt bò như sau:
Nguyên liệu nấu canh khế thịt bò:
- 2 lạng thịt bò phi lê
- 2 quả khế chua
- Cà chua
- Hành lá
- Gia vị
.
Quả khế chua nấu canh với thịt bò vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, chắc hẳn sẽ kích thích được vị giác của mọi người và làm bữa ăn thêm tuyệt vời hơn.
Cách nấu canh khế thịt bò:
- Bò phi lê cắt mỏng, băm ko quá nhỏ
- Ướp thịt bò với hạt nêm + tiêu + đầu hành lá băm
- Khế cắt khoanh. Cà chua cắt múi cau
- Bắc nồi phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái, xong để riêng ra
- Cũng nồi đó, bỏ cà chua vào xào cho mềm. Thêm nước trắng vào nồi, nấu sôi
- Nước sôi, cho khế vào nấu vừa mềm thì hạ lửa.
- Nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị. Cho thịt bò đã xào vào nồi xong tắt lửa
- Rắc thêm hành lá, ớt xắt nữa là xong
Chúc các bạn thành công khi nấu thịt bò với loại quả ngon này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.