- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng
Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Từ lâu, quả lựu vẫn được biết đến là một trong những loại quả rất tốt cho sức khỏe. Quả lựu chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất cần thiết giúp kéo dài tuổi thọ. Hàm lượng vitamin C cao giúp kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu và giúp các tế bào này hoạt động hiệu quả hơn trong việc chống lại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn và virus. Đồng thời, chúng cũng chứa những chát oxi hóa khác như polyphenol và flavonoid, cũng góp phần tăng cường hệ miễn dịch.
Theo BSCKI. Dương Ngọc Vân (BVĐK Medlatec), người mắc bệnh huyết áp cao có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, đặc biệt là tình trạng đột quỵ thì nên tăng cường dùng quả lựu. Bởi quả này giúp hạ huyết áp tâm thu do trong hạt có thành phần có thể ngăn chặn hoạt động của enzym chuyển đổi angiotensin trong huyết thanh.
Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ lựu hoặc nước ép lựu có thể cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng học tập và tập trung ở cả người trẻ và người lớn tuổi. Đồng thời, đây cũng được coi là quả giúp ngăn ngừa lão hóa sớm. Vitamin C trong lựu đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất collagen, giúp da săn chắc và đàn hồi.
Không chỉ ăn hạt trực tiếp, quả lựu còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng. Ngay cả phần vỏ của chúng cũng có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Mọi người có thể tham khảo.
Một số món ngon từ quả lựu giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da
* Salad quả lựu: Món ăn này được chế biến đơn giản. Món ngon này có hương vị tươi mát của trái cây, có thể làm thuần chay hoặc bạn có thể kết hợp thêm đạm từ động vật đều rất ngon.
Cơm rang lựu: Ngoài chế biến làm đồ uống, lựu còn được dùng như một nguyên liệu trong món cơm rang cũng rất ngon và lạ miệng. Món ăn vừa có hương vị vừa quen lại có chút khác biệt nhờ có hạt lựu cho vào món ăn. Nếu muốn đổi bữa cho gia đình, bạn có thể thử món ngon này, làm đơn giản và bổ dưỡng.
* Nước ép lựuĐơn giản nhất là bạn cho ép nước lựu. Phần nước ép thu được cho ra ly, bạn thêm vài viên đá là chúng ta đã có một ly nước ép thơm ngon bổ dưỡng vừa đẹp da, tăng cường sức khỏe. Nước ép lựu có thể ức chế được các loại vi khuẩn trong khoang miệng, góp phần tránh bệnh viêm nha chu, có thể loại bỏ được mảng bám trên răng.
* Nước vỏ lựu:Không chỉ hạt, ngay cả vỏ lựu bạn cũng có thể tận dụng làm đồ uống. Uống nước vỏ lựu mỗi ngày giúp xương khớp khỏe, tránh bị loãng xương, thiếu hụt canxi. Nếu hay bị viêm đau khớp, đau lưng đau mỏi cổ vai gáy cũng nên thử dùng nước uống từ vỏ lựu. Trong vỏ lựu cũng chứa nhiều vitamin, chất ôxy hóa không kém phần hạt. Uống nước lựu mỗi ngày có thể giúp bạn ngày càng trẻ đẹp hơn, da trắng mịn màng hơn, trẻ lâu hơn, các enzyme phá vỡ collagen và thúc đẩy sự phát triển của tế bào. Bạn chỉ cần phơi khô vỏ rồi đun nước uống
* Lê chần nước lựuLê chần nước lựu có sự hòa quyện hài hòa và tinh tế vị chua dịu của lựu cùng cái ngọt thanh của trái lê. Chỉ với nửa trái lựu, 1 quả lê, thêm chút nước cốt chanh và thanh quế, bạn dễ dàng làm được món ăn này. Cho lựu vào nước đun sôi trong vòng 15 phút tới khi nước chuyển màu đỏ thì tắt bếp, dùng rây lọc lấy nước và bỏ bã. Tiếp đó, hòa nước lựu với nước cốt chanh, sau đó rưới lên phần lê đã được gọt vỏ rồi đem nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ 160 độ C là được.
Theo GĐXH
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.