- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng bằng nước lạnh hay nóng? Nếu làm sai ở các bước chính, trứng vẫn còn vi khuẩn
Nhiệt độ của nước sẽ quyết định chất lượng của quả trứng, còn thời gian luộc sẽ ảnh hưởng đến việc có loại bỏ được vi khuẩn ở trứng hay không.
Nhiệt độ của nước sẽ quyết định chất lượng của quả trứng, còn thời gian luộc sẽ ảnh hưởng đến việc có loại bỏ được vi khuẩn ở trứng hay không.
Trứng luộc là món ăn vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên khi luộc trứng, nhiều người vẫn thắc mắc, nên luộc bằng nước lạnh hay nóng, luộc trong thời gian bao lâu thì có thể loại bỏ được vi khuẩn Salmonella gây hại cho sức khỏe? Làm thế nào để trứng không bị nứt vỏ trong quá trình luộc? Chị em có thể tham khảo thông tin dưới đây để áp dụng khi luộc trứng nhé.
1. Luộc trứng bằng nước nóng hay lạnh?
Nếu bạn luộc bằng nước nóng, thì thời gian luộc trứng sẽ ngắn hơn tuy nhiên sẽ gây ra tình trạng trứng bị sốc nhiệt (do gặp nước nóng đột ngột), rất dễ nứt vỏ trong quá trình luộc, làm lòng trắng bên trong bị lòi ra. Nước luộc trứng lại ngấm vào bên trong trứng, làm quả trứng bị nhạt và không còn sạch. Do đó không nên luộc trứng bằng nước nóng.
Luộc trứng bằng nước lạnh có thể ngăn việc trứng bị vỡ vì không xảy ra quá trình sốc nhiệt. Trứng không bị vỡ vừa có tính thẩm mỹ lại không bị giảm kết cấu của protein có trong trứng.
2. Luộc trứng bao lâu để loại bỏ vi khuẩn salmonella?
Lòng đỏ trứng sẽ đông đặc lại sau 6 phút luộc, do đó bạn nên luộc trứng trong khoảng 8-10 phút để loại bỏ vi khuẩn salmonella.
Ngoài ra, nếu luộc trứng trong thời gian quá ngắn, ăn trứng chưa chín, lòng đỏ còn lỏng thì không thể hấp thụ hết được các chất dinh dưỡng và khoáng chất.
Hơn nữa, cũng không nên luộc trứng quá kỹ vì khi trứng quá chín thì lòng đỏ bên trong sẽ có các vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, lòng trắng thì dai như cao su. Trứng luộc quá lâu dễ làm protein bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe.
3. Cách làm cho trứng không bị nứt, vỡ khi luộc
Đôi khi, dù luộc trứng trong nước lạnh nhưng vẫn khiến trứng bị vỡ, bạn nên thực hành như sau. Dùng một cái kim nhọn, chọc một lỗ nhỏ trên vỏ trứng, giúp trứng thông hơi, sẽ không bị nứt ra khi luộc.
Nếu nhà không có kim, bạn có thể thả lát chanh vào luộc chung cũng sẽ có hiệu quả tương tự.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp3 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.