- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn thêm một cách mới làm món đậu phụ vừa đơn giản lại thơm ngon với chưa đầy 20 phú
Đậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
Nguyên liệu để làm món đậu phụ tẩm cà ri chiên xù
1. Thành phần cơ bản:
- Đậu phụ: 500g
- Bột cà ri: 3 muỗng canh
- Muối: ½ muỗng canh
- Dầu ăn: 480ml
- Rau mùi tây cắt nhỏ: 1 ít
2. Thành phần bột chiên xù:
- Bột mì: 50g
- Trứng: 1 quả
- Bột chiên xù: 480ml
3. Thành phần nước sốt:
- Sữa chua Hy Lạp: 2 muỗng canh
- Mayonnaise: 1 muỗng canh
- Bột phô mai: ½ muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Siro bắp: ½ muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: ½ thìa cà phê
Cách làm món đậu phụ tẩm cà ri chiên xù
Bước 1: Chia 1 khuôn đậu phụ thành 4 miếng bằng nhau, sau đó tiếp tục cắt làm đôi sao cho sau khi cắt tạo thành những thanh đậu phụ dài khoảng 2cm rồi nêm vào một chút muối. Tiếp đến, cho đậu phụ lên một chiếc khăn sạch để loại bỏ độ ẩm.
Bước 2: Đập trứng vào một chiếc bát riêng rồi đánh thật đều tay. Sau đó, phủ đậu phụ với bột cà ri rồi lần lượt cho đậu phụ áo qua một lớp bột mì, trứng và bột chiên xù.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng trong 2 phút.
Bước 4: Cho đậu phụ vào chiên và thường xuyên chú ý lật mặt để bốn mặt đều được chiên chín vàng.
Bước 5: Xếp đậu phụ ra khay để ráo dầu. Sau đó, chuẩn bị phần nước sốt. Lần lượt cho các nguyên liệu gồm sữa chua Hy Lạp, mayonnaise, bột phô mai, nước cốt chanh, siro bắp và tỏi băm nhỏ vào một chiếc bát rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 6: Trình bày đậu phụ ra đĩa rồi rắc một ít rau mùi tây cắt nhỏ lên trên và thưởng thức cùng với nước sốt là xong.
Thành phẩm món đậu phụ tẩm cà ri chiên xù
Đậu phụ là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong căn bếp gia đình người Việt Nam nhưng so với những cách chế biến truyền thống thì công thức này sẽ thổi vào một làn gió mới giúp bữa ăn của bạn trở nên mới lạ và thơm ngon hơn. Vỏ ngoài vàng ươm thơm mùi bột cà ri, khi ăn có thể cảm nhận được vị giòn tan, hòa quyện với sự mềm mịn bên trong, bùi béo đặc trưng của đậu phụ. Nguyên liệu thì đơn giản lại vừa chế biến nhanh chóng vừa có hương vị ngon lành, bạn còn chần chờ gì mà không thử ngay đi nào. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ tẩm cà ri chiên xù này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.