- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách các mẹ tuyệt chiêu rang lạc ngon như quán nhậu!
Với cách rang lạc ngon này, bạn cũng có thể vào bếp trổ tài làm cho anh xã nhâm nhi với ly bia mát lạnh nhé!
1 bát lạc củ to, đều |
30g đường 1 gói ngũ vị hương Một chút muối 50ml nước |
Đổ lạc vào một tô lớn, đun nước sôi rồi đổ vào tô lạc. |
Ngâm lạc trong nước sôi khoảng 2 phút thì bạn đổ lạc ra rổ để lạc ráo nước. |
Đổ 50ml nước vào bát, thêm 30g đường, 1 gói ngũ vị hương, một chút muối vào bát. |
Khuấy đều các nguyên liệu trong bát cho tan hết và ta được hỗn hợp nước cốt ngũ vị như trong ảnh. |
Khi lạc ráo nước, đổ lạc vào tô lớn, sau đó đổ nước cốt ngũ vị vào trộn đều cho ngấm vào lạc. |
Ngâm lạc với nước cốt ngũ vị trong khoảng 10 – 12 tiếng. |
Sau 10 – 12 tiếng, nếu tô lạc vẫn còn nước cốt ngũ vị chưa ngấm hết thì bạn chắt hết nước đi. Đổ lạc ra rổ cho ráo. |
Đổ lạc vào chảo rang, lúc đầu bạn có thể để lửa to và đảo đều để vỏ lạc nhanh se lại nhé! |
Khi vỏ lạc đã se lại, bạn vặn lửa nhỏ, đảo lạc đều tay để lạc chín vàng là được. |
Nếu nhà bạn có lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn có thể thực hiện theo hai cách dưới đây: 1. Đối với lò nướng: Bỏ lạc vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 30 phút, cứ 10 phút đảo một lần. 2. Đối với lò vi sóng: Bỏ lạc vào lò vi sóng ở mức nhiệt trung bình trong thời gian 15 phút, cứ 3 phút đảo một lần. |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...