- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách kho cá đơn giản mà ngon xuất sắc, nấu bao nhiêu cơm cũng hết
Cá basa kho vừa ngon vừa dễ làm, bạn nhớ lưu lại công thức nha.
Nếu bạn vẫn nghĩ cá kho muốn ngon phải kho thật lâu mới đúng chuẩn, vậy thì nhầm rồi nha. Món cá basa kho mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này nấu cực đơn giản mà thành phẩm đương nhiên là không cần bàn về độ ngon.
Cá basa kho nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá basa kho
1. Cá basa (hoặc cá rô phi): 500gr
2. Rau củ: 1 củ gừng, 1 củ nghệ, 2 quả ớt, 2 củ hành khô, 10gr rau thì là, 10gr tiêu xanh, 2-3 nhánh hành lá
3. Gia vị: Mật mía, đường, nước mắm, hạt tiêu xay
4. Rượu trắng: 300ml
Cách kho cá basa đơn giản mà vẫn ngon
- Bước 1: Sơ chế cá
Để tiết kiệm thời gian, chị em nên nhờ người bán mổ và loại bỏ ruột cá hoặc mua cá sơ chế sẵn trong siêu thị. Về nhà, bạn chỉ cần rửa lại cá với rượu trắng và nước để khử mùi tanh là xong. Đừng quên loại bỏ hết lớp màng đen trong bụng cá vì đó là thủ phạm gây ra mùi tanh, khiến món cá kho kém ngon đấy.
Cá sau khi sơ chế
- Bước 2: Ướp cá
Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tím, nạo vỏ gừng và nghệ rồi băm nhỏ các nguyên liệu. Hành lá và thì là bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Tiêu xanh rửa sạch, để nguyên chùm. Ớt rửa sạch, cắt lát.
Tiếp theo, bạn thắng nước đường bằng cách cho vào nồi 2 thìa canh đường kính, 2 thìa canh nước lọc. Đun sôi nước và đường trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan, hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Chị em lưu ý không cần đảo hay khuấy khi thắng nước đường nha. Thay vào đó, bạn hãy lắc nhẹ nồi là được.
Đường tan, lên màu như thế này là đạt nè
Giờ thì bạn cho cá vào nồi nước đường cùng phần gừng, nghệ, ớt, đầu hành lá, tiêu xanh, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh hạt tiêu xay. Bạn trộn đều và ướp cá khoảng 20-30 phút.
Ướp được lâu hơn thì cá càng ngon nha
- Bước 3: Kho cá
Bạn cho nồi cá đang ướp lên bếp, bật lửa vừa và đun khoảng 5 phút. Trong 5 phút, chị em nhớ lật cá 1 lần để 2 mặt cá đều chín tới nha. Sau đó, bạn thêm vào nồi khoảng 300ml nước sôi, đủ để ngập xâm xấp mặt cá. Giảm lửa, đậy vung và kho cá khoảng 20 phút.
Chị em nhớ cho nước nóng, dùng nước nguội kho cá sẽ làm cá bị tanh đấy
Trong quá trình kho, chị em nhớ lật cá nhẹ nhàng để cá ngấm đều gia vị. Nếu nước trong nồi cạn, bạn có thể thêm chút nước nóng vào nha. Sau khoảng 25-30 phút kho, bạn nêm nếm thêm chút nước mắm nếu cần và tắt bếp. Cho cá ra đĩa, rắc thì là lên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, món cá basa kho này thao tác đơn giản, chẳng cần kho tới mấy tiếng mà vẫn ngon. Lần tới mua cá, chị em nhớ thử kho cá theo cách này xem sao nha, đảm bảo ưng bụng lắm luôn.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách kho cá basa này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.