- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món sinh tố này không chỉ giúp giảm cân mà còn cực tốt cho sức khỏe, tiếc là phần lớn chúng ta chưa thử bao giờ
Dùng mè đen làm sinh tố, nghe tưởng sai nhưng lại vô cùng hợp lý.
Thông thường, nhắc đến các loại hạt, chúng ta chỉ nghĩ ngay tới các món sữa hạt chứ ít ai dùng hạt làm sinh tố. Nhưng nghĩ vậy là sai lắm đó nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món sinh tố mè đen vừa ngon vừa có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe.
Sinh tố hạt mè đen nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sinh tố hạt mè đen
1. Hạt mè đen: 100gr
2. Hoa quả: 1 quả chuối chín, 1 quả chà là khô
3. Sữa tươi không đường: 150-200ml
4. Tinh chất vani: 2-3 giọt
5. Dừa sấy (không bắt buộc): Số lượng tùy thích
Cách làm sinh tố hạt mè đen
- Bước 1: Rang hạt mè đen
Bạn cho phần hạt mè đen vào chảo và rang đều tay khoảng 1-2 phút trên lửa vừa. Khi thấy mùi thơm của mè đen tỏa ra, bạn tắt bếp nhưng vẫn đảo đều tay thêm khoảng 1-2 phút nữa nha.
Rang hạt mè đen nè
- Bước 2: Xay sinh tố hạt mè đen
Bạn bóc vỏ 1 trái chuối, cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố cùng phần hạt mè đen đã rang, 1 quả chà là khô bỏ hạt, 150-200ml sữa tươi không đường, 2-3 giọt tinh chất vani. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay, xay nhuyễn
Cuối cùng, bạn đổ sinh tố vào ly, rắc dừa khô lên trên nếu có. Vậy là có thể thưởng thức được rồi! Món sinh tố này có mùi thơm bùi đặc trưng của hạt mè, kết hợp với vị ngọt tự nhiên của chuối và chà là cùng mùi vani thoang thoảng nên vừa miệng lắm luôn.
Có thể bạn chưa biết: Hạt mè đen chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit omega-6, flavonoid, vitamin và chất xơ có khả năng chống ung thư. Dưới đây là 3 công dụng tuyệt vời của mè đen.
1. Hỗ trợ giảm cân
Axit oleic, axit linoleic trong mè đen có tác dụng giảm cholesterol trong máu, phân tán chất béo. Đồng thời, mè đen còn giúp hỗ trợ quá trình đốt cháy calo trong cơ thể. Vì thế, sử dụng mè đen thường xuyên sẽ có tác dụng giảm cân.
2. Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu
Hạt mè chứa ít tinh bột nhưng lại giàu protein và chất béo lành mạnh nên có tác dụng hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, rất thích hợp cho người bị đái tháo đường.
3. Tốt cho người bị bệnh huyết áp cao
Huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim và đột quỵ. Hạt mè rất giàu magie, khoáng chất có tác dụng giúp giảm huyết áp. Ngoài ra, lignans, vitamin E và các chất chống oxy hóa khác trong hạt mè có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám hình thành trong động mạch, có khả năng duy trì huyết áp khỏe mạnh.
Lưu ý: Chính bởi tác dụng làm giảm huyết áp này nên hạt mè đen không phải là loại hạt tốt trong trường hợp bạn bị bệnh huyết áp thấp nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món sinh tố vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.