- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm kem vừa ngon vừa tốt đủ đường, ăn xả láng cũng không lo tích mỡ tăng cân
Ăn kem mà người còn đẹp lên thì tội gì không thử nhỉ chị em ơi!
Kem chắc chắn là món ăn khoái khẩu của không ít người, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, tất cả các loại kem bán sẵn đều là thủ phạm khiến chúng mình bị tăng cân. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm kem sữa chua hoa quả, tốt đủ đường, ngon tuyệt đối.
Chị em có thể ăn thoải mái mà chẳng lo cân nặng, vóc dáng bị ảnh hưởng.
Kem sữa chua hoa quả nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem sữa chua hoa quả
1. Sữa chua Hy Lạp: 300gr
2. Bột matcha: 3-4 thìa canh
3. Hoa quả: Chuối, bơ, dứa, dưa hấu hoặc bất cứ loại quả nào bạn thích (số lượng tùy chọn)
4. Mật ong: 10ml
Cách làm kem sữa chua hoa quả
- Bước 1: Trộn sữa chua
Bạn cho 300gr sữa chua Hy Lạp vào bát cùng 3-4 thìa canh bột matcha, 10ml mật ong và trộn đều lên.
Bạn có thể thay bột matcha bằng bột cacao nếu thích nha
Với hoa quả, chị em hãy gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bước 2: Làm kem sữa chua hoa quả
Bạn lót 1 lớp giấy nến vào khuôn rồi đổ hỗn hợp sữa chua đã trộn vào, dàn đều. Sau đó, cho phần hoa quả đã cắt nhỏ lên trên. Cho hộp kem sữa chua hoa quả vào ngăn đông của tủ lạnh, để khoảng 3-4 tiếng.
Giờ thì đợi kem đông lại thôi
Cuối cùng, bạn lấy kem ra khỏi khuôn, cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè
Vậy là chỉ với vài phút thao tác, chị em đã có ngay món kem vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Làm theo cách này, kem ngọt thanh vừa đủ, không bị dăm đá. Ăn mê lắm luôn nha.
Có thể bạn chưa biết: Cả sữa chua thường và sữa chua Hy Lạp đều cung cấp những thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, vitamin B, men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, sữa chua Hy Lạp tốt hơn sữa chua thông thường đấy.
Sữa chua Hy Lạp giàu protein, chứa ít carbs, ít đường lactose hơn so với sữa chua bình thường. Chính vì thế nó phù hợp với những ai đang giảm cân mà vẫn muốn cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể và tăng lượng protein cho bữa ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món kem ngon để thưởng thức trong mùa hè này!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.