- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm bánh củ cải thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, ăn mùa này quá hợp
Món bánh củ cải đầy đủ dinh dưỡng và được hầu hết mọi người yêu thích.
Bánh củ cải nghe lạ tai nhưng là một món bánh cực kì thơm ngon và bổ dưỡng với các nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Hôm nay Tintuconline sẽ cùng bạn vào bếp để thực hiện món bánh củ cải này.
Nguyên liệu | Gia vị |
Củ cải trắng Thịt heo Gừng Hành Bột mì Tép |
Muối Dầu ăn Tiêu Xì dầu Dầu hào |
Cách làm:
1: Đầu tiên bạn cho 3 gam muối vào 300 gam bột mì, sau đó dùng 180 ml nước ấm để nhào thành khối bột dẻo mịn.
2: Nhào bột trực tiếp thành từng dải dài, chia thành 10 viên bột có kích thước đều nhau. Cho viên bột vào đĩa, quét dầu ăn lên để chống dính, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ủ khoảng 1 tiếng.
3: Bây giờ chúng ta làm phần nhân. Bạn chuẩn bị một củ cải trắng, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ, sau đó cho một thìa muối vào, đảo đều.
4: Chuẩn bị thịt băm, thêm muối, tiêu, xì dầu, dầu hào đảo đều cho ngấm gia vị.
5: Vắt kiệt nước từ củ cải, sau đó trộn cùng thịt. Thêm gừng, hành, tép vào cho thơm.
6: Lấy viên bột đã ủ xong ra, dùng tay ấn và cán mỏng. Sau đó cho nhân vào rồi cuộn tròn cho kín. Tiếp tục ấn dẹt lại như hình chiếc bánh.
7: Làm nóng chảo, cho dầu ăn, rồi thả bánh vào chiên. Khi thấy vàng một mặt thì lật mặt kia. Thấy cả hai mặt đều có màu vàng nâu là có thể ăn được.
Bánh củ cải làm theo cách này đơn giản nhưng thơm ngon, là món ngon của hầu hết mọi người.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.