- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm bánh củ cải thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, ăn mùa này quá hợp
Món bánh củ cải đầy đủ dinh dưỡng và được hầu hết mọi người yêu thích.
Bánh củ cải nghe lạ tai nhưng là một món bánh cực kì thơm ngon và bổ dưỡng với các nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Hôm nay Tintuconline sẽ cùng bạn vào bếp để thực hiện món bánh củ cải này.
Nguyên liệu | Gia vị |
Củ cải trắng Thịt heo Gừng Hành Bột mì Tép |
Muối Dầu ăn Tiêu Xì dầu Dầu hào |
Cách làm:
1: Đầu tiên bạn cho 3 gam muối vào 300 gam bột mì, sau đó dùng 180 ml nước ấm để nhào thành khối bột dẻo mịn.
2: Nhào bột trực tiếp thành từng dải dài, chia thành 10 viên bột có kích thước đều nhau. Cho viên bột vào đĩa, quét dầu ăn lên để chống dính, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ủ khoảng 1 tiếng.
3: Bây giờ chúng ta làm phần nhân. Bạn chuẩn bị một củ cải trắng, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ, sau đó cho một thìa muối vào, đảo đều.
4: Chuẩn bị thịt băm, thêm muối, tiêu, xì dầu, dầu hào đảo đều cho ngấm gia vị.
5: Vắt kiệt nước từ củ cải, sau đó trộn cùng thịt. Thêm gừng, hành, tép vào cho thơm.
6: Lấy viên bột đã ủ xong ra, dùng tay ấn và cán mỏng. Sau đó cho nhân vào rồi cuộn tròn cho kín. Tiếp tục ấn dẹt lại như hình chiếc bánh.
7: Làm nóng chảo, cho dầu ăn, rồi thả bánh vào chiên. Khi thấy vàng một mặt thì lật mặt kia. Thấy cả hai mặt đều có màu vàng nâu là có thể ăn được.
Bánh củ cải làm theo cách này đơn giản nhưng thơm ngon, là món ngon của hầu hết mọi người.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.