- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm heo quay giòn rụm, vàng óng cho bữa tối, chẳng cần dầu mỡ nhờ nồi chiên không dầu
Chỉ với 10 phút sơ chế là bạn đã gần như hoàn thành món ăn đẹp phần nhìn, ngon phần vị này rồi!
Thịt heo quay giòn bì
Nguyên liệu
500gr thịt ba chỉ
(Chị em nên chọn thịt tươi, ngon thì món thịt quay giòn bì mới hấp dẫn được. Bí quyết nhỏ cho bạn là nên lựa thịt heo có hồng tươi, thớ thịt săn, da mỏng, lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn, đặc biệt là thịt ba chỉ không được long ra với phần bì nhé.)
1/2 gói ngũ vị hương, 10ml rượu trắng, 10ml giấm, tỏi bào nhuyễn, đường, muối, tiêu
Dụng: Nồi chiên không dầu, giấy bạc
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế thịt và tẩm ướp
Thịt rửa sạch và luộc sơ qua với nước sôi trong khoảng 3-5 phút.
Thực hiện làm gia vị tẩm ướp: Tiến hành trộn đều các gia vị bao gồm: Muối, đường, tiêu, ngũ vị hương và tỏi bào cùng rượu trắng lại với nhau (liều lượng vừa đủ tùy theo sở thích của mỗi người).
Xoa đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt ba chỉ và tránh phần da bì, tiếp đó nên bóp nhẹ miếng thịt để gia vị được ngấm vào tốt hơn.
Lưu ý: Sau khi ướp xong, bạn nên chùi phần da bì với giấm để tránh hỗn hợp gia vị còn sót lại trên đó.
- Bước 2: Nướng thịt
Sau khi ướp thịt xong, bạn bọc giấy bạc xung quanh miếng thịt trừ phần bì ngửa lên trên.
Bỏ thịt vào nồi chiên không dầu nướng 2 lần.
Lần 1: Cài đặt mức nhiệt 180 độ trong 20 phút.
Lần 2: Cài đặt mức nhiệt 200 độ trong 10 phút.
Đợi thịt nguội bớt và thái thịt là bạn đã hoàn thành xong món heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu rồi!
Chú ý khi quay thịt bằng nồi chiên không dầu
Trước khi cho thịt vào quay/nướng, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước. Cách thức vô cùng đơn giản: Chọn mức nhiệt tối đa 200 độ và đặt chế độ hẹn giờ cho máy chạy đến 10 - 15 phút.
Việc khởi động nồi chiên trước khi cho các nguyên liệu vào sẽ khiến thịt chín đều, màu sắc đẹp và ngon hơn!
Với gợi ý này, hy vọng chị em có thể chuẩn bị bữa tối vừa đủ chất, vừa ngon miệng dù bận rộn và thời gian có eo hẹp đến đâu. Trong thời gian đợi nồi chiên không dầu giúp bạn chiên chín thịt, bắc bếp và luộc rau.
Vậy là xong 1 bữa tối đầy đủ protein và chất xơ rồi!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.