- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm món ăn ngon lại giúp vòng 1 "căng đét": Chế biến chưa đến 5 phút
Nấu dễ, ăn ngon lại còn đẹp người nên chẳng tội gì không vào bếp các chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Trộn trứng với mật ong và sữa
2.Hấp trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng 2 quả
2. Sữa đặc hoặc sữa tươi có đường 150ml
3. Mật ong 2 thìa cà phê
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món trứng hấp mật ong và sữa. Chỉ với chưa đầy 5 phút chế biến, bạn sẽ có ngay món ăn ngon và quan trọng nhất là giúp phát triển vòng 1.
Cách làm trứng hấp mật ong, sữa
1. Trộn trứng với mật ong và sữa
Bạn đập 2 quả trứng gà vào bát, thêm 150ml sữa đặc hoặc sữa tươi có đường và 2 thìa cà phê mật ong. Sau đó, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông bát trứng lên.
Đánh bông trứng cùng sữa và mật ong
2. Hấp trứng
Bạn đổ phần trứng vừa đánh bông vào bát rồi cho vào xửng hấp, hấp khoảng 10-15 phút trên lửa vừa.
Khi lấy trứng hấp ra khỏi nồi, chị em nhớ đeo găng tay kẻo bị bỏng nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp với sữa và mật ong rồi đấy! Chỉ với chưa đầy 5 phút thao tác là món ăn đã được hoàn thành. Món trứng hấp sữa này có vị ngọt và ngậy nhờ sữa. Tùy vào khẩu vị mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng sữa khi trộn với trứng.
Bạn ăn liên tục món trứng hấp mật ong - sữa này mỗi ngày, trong vòng 1 tuần đầu. Các tuần sau giảm xuống còn 3 lần/tuần. Chị em nên ăn món này vào buổi sáng để tránh tích tụ mỡ bụng vì món ăn nhiều dinh dưỡng.
Kiên trì trong khoảng 1-3 tháng, bạn sẽ thấy vòng 1 có sự khác biệt!
Công dụng của món trứng hấp sữa - mật ong mà có thể bạn chưa biết
Trứng gà là loại thực phẩm bổ, có giá trị dinh dưỡng cao, thành phần dinh dưỡng trong lòng trắng và lòng đỏ khác nhau. Trong 100gr trứng gà, trung bình có 12.7gr protein, 9.5gr lipit, 2.2gr gluxit, 159mg vitamin A, cùng các vitamin B1, B2, B6, B12, D, E. Như vậy, trứng gà là thức ăn lý tưởng cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, sau khi đẻ và người yếu mệt. Giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ cao hơn lòng trắng.
Trứng gà bổ tinh ích khí, bổ phổi, thanh nhiệt giải độc, chữa đau mắt đỏ, đau họng, khản tiếng, liệt dương. Lòng đỏ trứng gà chứa lecithin, sau khi vào cơ thể, men phân giải thành acetylcholin. Sau khi đi vào máu, nhanh chóng đến các tổ chức của cơ thể, có tác dụng tăng cường trí nhớ, rất cần cho trẻ nhỏ, người già, người lao động trí óc.
Còn mật ong có chứa đường, nhiều loại vi khoáng và các vitamin A, D, E, cùng các enzyme quý, có tác dụng bổ dưỡng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Mật ong có tính ấm, vị ngọt, bổ dưỡng, là thực phẩm tốt cho cả người lớn lẫn trẻ em, người già và có tác dụng chữa nhiều bệnh.
Vitamin trong mật ong rất tốt cho ngực
Dinh dưỡng có trong trứng gà và mật ong sẽ tác động trực tiếp lên mô mỡ vùng ngực . Do vậy, nếu các bạn phối hợp trứng gà và mật ong làm thực đơn riêng cho mình, chắc chắn sẽ cải thiện được vòng 1 hiệu quả đấy.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em vừa có một món ăn ngon vừa sớm có được số đo như mong ước.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp mật ong, sữa này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.