- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách luộc gà không cần dùng nước, thịt ngọt và ngon xuất sắc hơn hẳn!
Luộc thịt gà dùng nước là xưa rồi nha chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Ướp gà
3."Luộc" gà
4.Làm nước chấm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Gà 1.5kg
2. Rau củ 8-10 nhánh sả, 50gr lá chanh, 3 củ hành tây, 20gr rau răm, 5-6 quả ớt, 2-3 quả quất
3. Gia vị Dầu ăn, muối hạt, muối ăn, đường kính, hạt nêm
Đã gọi là "luộc gà" thì hiển nhiên phải dùng nước chứ?! Nếu bạn cũng đang nghĩ vậy thì nhầm rồi nha! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách luộc gà hoàn toàn không cần đến 1 giọt nước nào. Cũng vì thế mà thịt sẽ ngọt và thơm hơn hẳn.
Cách luộc gà không cần nước
1. Sơ chế các nguyên liệu
Để tiết kiệm thời gian, chị em nên mua gà đã sơ chế sẵn. Về nhà chỉ cần nhặt lại lông nếu còn và dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt rồi rửa lại với nước là xong. Bạn để gà nguyên con, chỉ chặt riêng phần chân thôi nha.
Tiếp theo, bạn rửa sạch lá chanh, sả, rau răm và ớt. Dùng dao đập dập sả và cắt thành những khúc nhỏ, mỗi khúc dài 4-5cm. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
2. Ướp gà
Bạn cho vào cối hoặc máy xay: 2 thìa canh muối hạt, 2 thìa canh đường kính, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 phần rau răm đã chuẩn bị, 2 quả ớt. Giã hoặc xay nhuyễn các nguyên liệu. Sau đó, cho vào hỗn hợp vừa xay/giã 2 thìa canh dầu ăn và trộn đều.
Chúng ta sẽ dùng hỗn hợp này để ướp gà nha
Bạn thoa đều hỗn hợp vừa giã/xay lên da và bụng gà. Ướp khoảng 1 tiếng.
Chị em nhớ xoa thật kỹ để các mặt thịt gà đều ngấm gia vị nha
3. "Luộc" gà
Để "luộc" gà mà không dùng nước, chị em nên dùng 1 chiếc nồi gang hoặc nồi inox đế dày nha.
Bạn xếp vào đáy nồi 1 lớp sả đã cắt khúc, 1 lớp hành tây và 1 lớp lá chanh rồi cho gà đã ướp vào nồi. Tiếp tục cho thêm 1 lớp sả, 1 lớp hành tây và lá chanh nữa. Đậy vung nồi và nấu khoảng 30-35 phút trên ngọn lửa vừa.
Lưu ý: Chị em không nên mở vung quá nhiều trong quá trình luộc gà không nước. Yên tâm, gà không thể cháy được.
4. Làm nước chấm
Trong thời gian đợi gà chín, bạn tranh thủ pha 1 bát nước chấm. Gà ngon mà thiếu nước chấm ngon thì quá phí!
Bạn cho vào cối hoặc máy xay: 1/2 thìa canh muối ăn, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh hạt nêm, phần rau răm và ớt còn lại. Giã hoặc xay nhuyễn hỗn hợp. Cuối cùng, vắt lấy nước cốt của 2-3 quả quất, cho vào hỗn hợp vừa giã/xay và trộn đều.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ăn ngon gà luộc không cần nước rồi đấy. Lấy gà ra khỏi nồi, chặt thành miếng vừa ăn và thưởng thức thôi!
Làm thế này, vị ngọt của thịt sẽ được giữ nguyên không bị tan vào phần nước luộc. Kết hợp cùng mùi thơm của sả, hành tây và lá chanh nữa nên đảm bảo hương vị xuất sắc luôn nha. Nếu vẫn thường luộc gà với nước thì chị em nhất định nên thử luộc gà theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ muốn luộc gà theo "cách truyền thống" nữa.
Chúc bạn thành công với cách luộc gà không cần nước này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.