- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách pha trà túi lọc "chuẩn đét", ngon như ngoài quán: Bí quyết chỉ nằm ở 1 thao tác cực đơn giản!
Nếu là người hay uống trà túi lọc hàng ngày, bạn nhất định phải ghim ngay bí quyết này lại không thì tiếc lắm luôn.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Ủ trà
2.Đun và lắc sữa
3.Hoàn thành món trà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trà túi lọc (loại hồng trà) 1-2 gói
2. Sữa tươi không đường 150ml
3. Mật ong 1 thìa canh
Nhiều người nghĩ pha trà gì chứ trà túi lọc thì đơn giản nhất quả đất rồi, nhúng trà vào nước sôi 100 độ C là xong chứ có gì đâu?! Nếu bạn cũng nghĩ thế thì nhầm to rồi nha. Pha như vậy thì bạn chỉ có 1 ly trà tạm được thôi, còn muốn có ly trà ngon xuất sắc thì hãy làm theo cách mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây.
Chỉ cần thêm 1 bước cực đơn giản là thành phẩm khác biệt hẳn luôn đó!
Ly trà được pha từ trà túi lọc đấy
Hồng trà thực chất là trà đen - một trong những loại trà được ưa chuộng trên thế giới. Hồng trà có độ oxy hóa, được ủ từ lá trà sau khi vò để biến trà có màu xanh lục trở nên sậm hơn. Trà được sấy khô rồi tiếp tục pha cùng các loại nguyên liệu. Hồng trà có hương vị khá mạnh, một số loại còn có chất đậm và rất đắng. Bên cạnh kết hợp tạo nên các món thức uống như hồng trà kem sữa, trà sữa… thì hồng trà còn được người phương Tây dùng vào buổi sáng hoặc trưa.
Cách pha trà túi lọc vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt
1. Ủ trà
Bạn cho 1 gói trà túi lọc vào cốc, rót vào khoảng 80ml nước sôi 100 độ C và ủ trà (không đậy nắp) khoảng 7-10 phút để trà tiết nước.
Ủ trà trước nha
Nếu bạn thích uống trà đậm vị, hãy giữ nguyên lượng nước và ủ thêm 1 gói trà nhé!
2. Đun và lắc sữa
Trong thời gian đợi ủ trà, chị em tranh thủ cho 150ml sữa tươi không đường vào nồi và đun trên ngọn lửa nhỏ. Bạn đun khoảng 2 phút là thấy sữa bắt đầu nóng lên. Phần sữa quanh thành nồi bắt đầu nổi bọt khí nhỏ. Như vậy là tắt bếp được rồi nha, vì chúng ta không cần đun sôi sữa đâu. Hâm cho sữa nóng lên một chút là được.
Thấy sữa nổi bọt khí quanh thành nồi là tắt bếp nha
Tiếp theo, bạn cho khoảng 50ml sữa ấm vào 1 chiếc chai có nắp. Đậy nắp lại và lắc sữa thật mạnh, liên tục trong khoảng 30 giây để tạo bọt sữa.
Lắc sữa mạnh và đều tay
3. Hoàn thành món trà
Bạn bỏ phần túi trà ra khỏi ly. Thêm vào 1 thìa canh cà phê mật ong và khuấy đều. Cuối cùng, đổ phần sữa đã hâm nóng vào trà. Kết thúc bằng lớp bọt sữa, thế là xong!
Thành phẩm nè!
Bí quyết tạo nên ly trà này chính là bước lắc sữa đấy! Phần bọt sữa sẽ khiến ly trà không chỉ đẹp mắt hơn mà còn thơm ngậy nhiều nữa. Nếu không có lớp bọt sữa này, bạn sẽ chỉ thấy mùi trà xộc vào khứu giác, vị giác, nói chung là kém thi vị hơn đó.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách pha trà túi lọc ngon xuất sắc mà cũng không hề phức tạp.
Ngày mai, chị em nhớ thử cách pha trà túi lọc này xem sao nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.