- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu món nộm, vừa giải ngán lại còn giúp giữ dáng đẹp da
Nộm là món trộn rau củ chua ngọt, món ăn này phổ biến ở nhiều nơi, mỗi nơi lại có cách làm khác nhau.
Nộm là món trộn rau củ chua ngọt, món ăn này phổ biến ở nhiều nơi, mỗi nơi lại có cách làm khác nhau.
Trong mâm cỗ cúng ngày Tết thường không thể thiếu được món nộm rau củ. Đây là món ăn vừa giúp cho mâm cỗ thêm đẹp mắt, lại có thể giải ngán với những bữa ăn quá nhiều thịt thà và bánh chưng. Nộm là món trộn rau củ chua ngọt, món ăn này phổ biến ở nhiều nơi, mỗi nơi lại có cách làm khác nhau.
Bà ngoại tôi thường làm món nộm rau củ này cho chúng tôi ăn khi còn sống. Mỗi lần ăn món nộm này là tôi lại thấy mùi Tết ngày nhỏ như ùa về trong kí ức.
Nguyên liệu bao gồm:
- 2 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- Váng đậu
- 1 bắp cải
- 1 nắm miến
- Rau mùi, tỏi, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ớt, muối, đường, giấm gạo, nước tương
Cách làm như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu, rửa sạch, cà rốt gọt vỏ.
Váng đậu cắt nhỏ thành từng sợi như hình
Cho váng đậu cắt sợi vào nồi đun sôi cho mềm trong khoảng 1 phút, sau đó cho váng đậu vào ngâm trong nước lạnh. Miến rửa sạch, ngâm cho mềm.
Dưa chuột để nguyên vỏ cắt sợi
Cà rốt cắt sợi, rau mùi thái nhỏ, tỏi băm dập
Rửa sạch rau bắp cải, sau đó thái sợi mỏng
Cho tất cả những nguyên liệu vừa chuẩn bị vào nồi: dưa chuột, cà rốt, váng đậu, bắp cải, miến, rau mùi, tỏi băm. Sau đó thêm muối, dầu mè, dầu ớt, đường, giấm và nước tương.
Trộn đều hỗn hợp và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
Vậy là xong món nộm rau củ ngon tuyệt vời rồi!
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!