- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm cuối tuần 7 món ngon đẹp dễ nấu mẹ nào cũng trổ tài làm được
Với mâm cơm cuối tuần vừa đủ đầy lại đẹp mắt thế này thì hẳn là chẳng ai còn muốn ra tiệm ăn nữa phải không các mẹ?
- Nhìn mâm cơm ở cữ đặt trên bàn, chồng tôi giận dữ đem ra ngoài hỏi tội em gái thì nhận được câu trả lời lạnh lùng
- Vừa đi học vừa đi làm, nàng sinh viên Đà Nẵng khoe những mâm cơm sang như nhà hàng
- Gia đình 4 người cùng mắc ung thư vì một chất độc hạng nhất dễ “xâm nhập” vào mâm cơm: Thường có mặt trong 6 món ăn, vật dụng nhưng bạn không hề biết
Mâm cơm hôm nay gồm có các món:
- Cơm nắm mắm ruốc
- Bông cải luộc
- Cá muối sả ớt chiên
- Măng tây nướng
- Trứng cuộn
- Canh chua măng nấu cá bớp
- Tráng miệng: Dưa hấu
.
Cách làm:
CƠM NẮM MẮM RUỐC
Thịt ba chỉ băm nhỏ. Phi dầu ăn với xả ớt cho thơm, cho thịt ba chỉ băm nhỏ vào xào. Khi thịt săn lại ta cho mắm ruốc vào xào với lửa nhỏ. Rim đến khi mắm ruốc ngấm vào thịt và khô lại là tắt bếp. Dùng cơm cho mắm ruốc vào giữa nắm lại khi ăn sẽ ngon miệng hơn nhé!
BÔNG CẢI LUỘC
Bông cải nhặt và rửa sạch. Bắc nồi nước sôi, nêm vào ít muối rồi cho bông cải vào luộc. Khi nước vừa sôi lại thì tắt bếp, cho bông cải ra thau nước lạnh để giữ màu xanh là hoàn tất món ăn.
CÁ MUỐI SẢ ỚT CHIÊN
Cá làm sạch để ráo, ướp cá với muối và xả ớt băm nhuyễn. Để 15' cho cá thấm gia vị rồi đem đi chiên vàng trong chảo dầu.
MĂNG TÂY NƯỚNG
.
Măng tây rửa sạch cắt bỏ phần già sau đó rắc ít dầu ô liu và muối lên trộn đều. Xếp măng tây lên vỉ nướng sơ là đã dùng ngon miệng.
TRỨNG CUỘN
Trứng tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng. Cho hạt nêm, tiêu, ớt xanh, ớt đỏ băm nhuyễn và hành lá vào lòng trắng khuấy đều. Nêm ít hạt nêm và tiêu vào lòng đỏ.
Cho dầu ăn vào chảo chống dính, cho lòng trắng vào tráng một lớp mỏng rồi cuộn lại 1 bên thành chảo, sau đó cho tiếp lớp lòng trắng đến khi hết rồi lần lượt sang lòng đỏ đến khi hết là xong. Lấy ra cắt khoanh vừa miệng và bày trí thật đẹp nhé.
CANH MĂNG CHUA NẤU CÁ BỚP
Cá bớp ướp với hạt nêm, sả ớt và hành tím băm nhuyễn. Phi dầu ăn với sả ớt cùng hành tím cho thơm, cho cá bớp vào áp chảo sơ sau khi cá đã thấm gia vị. Tiếp đến cho nước sôi vào, khi sôi ta nêm ít hạt nêm, muối và đường.
Cho tiếp phần măng chua đã vắt ráo vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn, khi sôi lại thì tắt bếp. Cho rau nêm và ớt cắt lát cùng muỗng nước mắm ngon là món canh hoàn tất.
TRÁNG MIỆNG: DƯA HẤU
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.