Mát trời học gái đảm đổ bánh xèo nhâm nhi, ăn cái nào cũng giòn tan hóa ra là nhờ thứ nước này

Mùa thu mát mẻ mà làm bánh xèo ăn chơi thật quá thích hợp.

Bánh xèo là món ăn chơi yêu thích của rất nhiều người. Vào tiết trời thu mát mẻ như thế này mà được thưởng thức mẻ bánh xèo nóng hổi, giòn tan chấm với nước mắm chua ngọt thì chẳng còn gì thú vị bằng. 

Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự đổ bánh xèo cho gia đình thưởng thức. Tuy nhiên nhiều người đổ bánh xèo không được giòn, vì thế bạn có thể tham khảo bí quyết đổ bánh xèo của Mộc Anh (TP HCM) dưới đây nhé, đảm bảo bạn sẽ có mẻ bánh như ý.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt heo xay nhỏ.

- 1 túi bột bánh xèo.

- 1 túi bột chiên giòn.

- 1 bát bột gạo.

- 250 gr giá đỗ.

- 1 củ đậu

- 500gr cốt dừa tươi.

- 1 lon bia.

- 1 bó hành lá.

- Rau sống ăn kèm: dưa leo, diếp cá, lá lôp, cải bẹ xanh.

- Đồ chua: Cà rốt, củ cải ngâm chua ngọt.

- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, chanh, ớt, bột nghệ, tiêu.

Mát trời học gái đảm đổ bánh xèo nhâm nhi, ăn cái nào cũng giòn tan hóa ra là nhờ thứ nước này-1

Cách làm bánh xèo:

Bước 1: Sơ chế

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt thành miếng mỏng, xay nhuyễn.

- Cho thịt vào tô sạch, ướp với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, trộn đều cho thấm gia vị và ướp trong khoảng 15 phút.

- Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi cắt thành sợi vừa ăn.

- Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

- Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

- Rau thơm, giá đỗ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Mát trời học gái đảm đổ bánh xèo nhâm nhi, ăn cái nào cũng giòn tan hóa ra là nhờ thứ nước này-2

Bước 2: Hòa bột làm vỏ bánh xèo

Hòa tan nước cốt dừa cùng 400ml nước, sau đó cho bột bánh xèo vào, thêm 1 muỗng bột nghệ, một ít hạt nêm, muối, đổ bia vào, rắc hành lá vào rồi khuấy đều đến khi bột mịn và không còn vón cục. Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút cho bột nở hoàn toàn.

Do bột bánh xèo đóng gói thường được nêm nếm sẵn nên bạn không cần nêm thêm quá nhiều gia vị.

Lưu ý, không nên pha bột quá đặc sẽ khiến vỏ bánh bị dày, khó chín. Ngoài ra, việc thêm vào 1 lon bia vào hỗn hợp bột để khi chiên lớp vỏ bánh sẽ giòn ngon hơn. Đây là cách làm bánh xèo giòn lâu được nhiều người đúc kết lại và áp dụng.

Mát trời học gái đảm đổ bánh xèo nhâm nhi, ăn cái nào cũng giòn tan hóa ra là nhờ thứ nước này-3

Bước 3: Xào nhân bánh xèo

Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn cho thịt vào xào săn với lửa nhỏ. Khi thịt đã chín thì cho củ sắn vào đảo chung khi củ sắn ngả màu chín đều thì cắt thêm hành lá vào đảo đều môt lần nữa rồi tắt bếp.

Mát trời học gái đảm đổ bánh xèo nhâm nhi, ăn cái nào cũng giòn tan hóa ra là nhờ thứ nước này-4

Bước 4: Đổ bánh

Lấy một chảo chống, dính bắc lên bếp. Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu nóng già. Đổ một muôi bột vào, nghiêng chảo để tráng đều lớp bột.

Cho thịt, củ đậu và một ít giá vào, đậy vung khoảng 30 giây cho bột chín.

Mát trời học gái đảm đổ bánh xèo nhâm nhi, ăn cái nào cũng giòn tan hóa ra là nhờ thứ nước này-5

Chiên bánh đến khi vỏ bánh vàng giòn, gập đôi bánh và chiên phần còn lại đến khi bánh giòn đều 2 mặt.

Lần lượt làm cho đến khi hết lượng bột.

Nếu gia đình không ăn được giá đỗ sống thì cho giá vào đảo qua với dầu hoặc trụng sơ cho chín. Có thể dùng mỡ heo để chiên bánh xèo, bánh sẽ giòn hơn và thơm hơn.

Chú ý, khi đổ bánh xèo không nên để lửa to, vỏ bánh dễ bị cháy sém, thịt sẽ dai và không ngon.

Bước 5: Pha nước chấm bánh xèo

Nước chấm bánh xèo được pha theo tỉ lệ sau: Hòa tan 3 muỗng đường với ½ chén nước mắm, ½ chén nước ấm, 1 muỗng nước cốt chanh. Cho thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào là đủ vị.

Mát trời học gái đảm đổ bánh xèo nhâm nhi, ăn cái nào cũng giòn tan hóa ra là nhờ thứ nước này-6

Bước 6: Phần đồ chua

Cho củ cải trắng và cà rốt đã thái sợi vào tô, ướp với 2 muỗng đường, 5 muỗng giấm, 200ml nước lọc, trộn đều và để nguyên trong khoảng 10 phút để củ cải, cà rốt mềm ra.

Mát trời học gái đảm đổ bánh xèo nhâm nhi, ăn cái nào cũng giòn tan hóa ra là nhờ thứ nước này-7

Thưởng thức:

Cho bánh xèo ra đĩa, trình bày món bánh xèo với xà lách, rau cải xanh, rau thơm, đồ chua, chấm kèm nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay khi còn nóng là ngon nhất.

Mát trời học gái đảm đổ bánh xèo nhâm nhi, ăn cái nào cũng giòn tan hóa ra là nhờ thứ nước này-8Mát trời học gái đảm đổ bánh xèo nhâm nhi, ăn cái nào cũng giòn tan hóa ra là nhờ thứ nước này-9

Chúc các bạn thành công!

Theo Báo PNTĐ
 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/mat-troi-hoc-gai-dam-do-banh-xeo-nham-nhi-an-cai-nao-cung-gion-tan-hoa-ra-la-nho-thu-nuoc-nay-c80a27649.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.