- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"MC được yêu thích nhất năm" làm giò thủ chay đón Tết, cách làm "dễ ợt" cho chị em
MC Đại Nghĩa hướng dẫn chi tiết cách làm để gia đình nào cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng.
MC Đại Nghĩa hướng dẫn chi tiết cách làm để gia đình nào cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng.
Nghệ sĩ Đại Nghĩa vừa nhận được giải "MC được yêu thích nhất năm qua" tại Mai Vàng. Trong năm 2019, mật độ chạy show của anh dày đặc làm Trấn Thành, Trường Giang cũng phải ngưỡng mộ. Những ngày cuối năm, Đại Nghĩa cho biết anh đang bận rộn tập vở kịch Táo Quân trên đài THVL. Vất vả, miệt mài tập luyện nhưng Đại Nghĩa cũng tranh thủ thời gian hiếm hoi ở nhà để chuẩn bị những món ăn Tết.
Mới đây anh đã vào bếp làm giò thủ chay và nhiệt tình hướng dẫn mọi người để ai cũng có thể làm. Đại Nghĩa vốn là người ăn chay trường, ngày Tết anh cũng đủ đầy nhưng món truyền thống nhưng làm bằng nguyên liệu chay. Nam MC đắt show nhất nhì làng giải trí cho biết: "Giò thủ chay cũng ngon, hấp dẫn không kém gì món mặn nhưng tất cả các nguyên liệu đều là chay".
Nguyên liệu làm giò thủ chay của MC Đại Nghĩa gồm có:
- Nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm mèo (mộc nhĩ), có thể sử dụng các loại nấm khác.
- Củ cải muối xắt sợi
- Tiêu xanh, cả tiêu xay và tiêu hột (có thể dùng tiêu sọ, tiêu đen, tiêu trắng đều được)
- Bột rau câu
- Bơ thực vật
Đại Nghĩa bên các nguyên liệu làm giò thủ chay.
Sơ chế và chế biến:
- Rửa sạch các loại nấm, xé nhỏ hoặc xắt sợi.
- Củ cải muối ngâm nở, rửa bớt vị mặn.
- Bột rau câu bỏ vào trong nồi nước, hoà tan sau đó đặt lên bếp, để lửa nhỏ nhỏ riu riu.
- Trong thời gian chờ nồi nước rau câu sôi lên, sệt và đặc lại một chút, Đại Nghĩa bỏ nấm vào chảo vào xào, đầu tiên là nấm đùi gà, sau đó đến nấm bào ngư rồi cho nấm mèo và củ cải. Cho thêm hạt nêm và 1-2 muỗng tiêu xay, tiếp tục cho tiêu xanh hột.
Các loại nấm được nam MC xào lên cùng bơ thực vật, tiêu, hạt nêm.
- Cho thêm bơ thực vật để nhân giò thơm hơn.
- Sau khi nồi sau câu sôi và sệt lại, tắt bếp, đổ vào chảo nhân nấm xào. Đổ ở mức độ vừa phải để cho xấp xấp, không cần đổ nhiều quá, cũng không cần nêm thêm hạt nêm hay đường. Trộn đều.
- Cho hết các nguyên liệu vào trong một cái khuôn, khuôn vuông hay tròn đều được.
- Bọc lại bằng một lớp màng bọc thực phẩm sau đó cho vào tủ lạnh.
- Sau khoảng 30 phút, giò thủ sẽ đông lại.
- Bỏ ra đĩa và đã có thể thưởng thức.
Thành quả của Đại Nghĩa vô cùng hấp dẫn.
Đại Nghĩa cho biết, nghe đến giò thủ chay chắc mọi người sẽ nghĩ rất khó nhưng thực ra không hề khó. Phần giò thủ của anh khi cắt ra rất đẹp, những sợi nấm hoà cùng rau câu trong suốt trông khá hấp dẫn. Nấm dai giòn sật sật quện hạt tiêu cay nồng thơm thơm, đậm vị ngày Tết. Nam MC cho biết tuỳ theo khẩu vị của mỗi người nhưng giò thủ không nên quá mặn, chỉ cần cho ít hạt nêm.
Nhìn cách làm của MC Đại Nghĩa, đàn chị là MC Trác Thuý Miêu cũng hào hứng: "A, hay quá, tui tính làm kiểu bỏ bọc nylon cuốn tròn, bọc giấy bạc, mà thấy vầy dễ hơn". Cô hỏi MC Đại Nghĩa rằng các nguyên liệu có dính khuôn không và khuyên Đại Nghĩa có thể bỏ thêm nấm tuyết để giò "rần rật, sừng sực, phừng phựt". Đại Nghĩa cho biết giò không dính khuôn, anh cũng tính bỏ thêm nấm tuyết nhưng thấy nhiều quá nên thôi, nếu bỏ thêm cũng rất ngon.
Nam MC 42 tuổi chưa vợ - Đại Nghĩa đảm đang làm món Tết khiến các chị em cũng phải nể phục.
Đây là gợi ý hữu hiệu cho anh chị em để làm món giò thủ chay tại nhà. Không chỉ đơn giản mà còn vô cùng nhanh chóng với vài bước đơn giản, và chỉ 30 phút sau là đã có món ngon cho ngày Tết rồi, đâu cần phải chờ đến mấy ngày chờ giò đông lại như trước nữa!
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.