- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"MC được yêu thích nhất năm" làm giò thủ chay đón Tết, cách làm "dễ ợt" cho chị em
MC Đại Nghĩa hướng dẫn chi tiết cách làm để gia đình nào cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng.
MC Đại Nghĩa hướng dẫn chi tiết cách làm để gia đình nào cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng.
Nghệ sĩ Đại Nghĩa vừa nhận được giải "MC được yêu thích nhất năm qua" tại Mai Vàng. Trong năm 2019, mật độ chạy show của anh dày đặc làm Trấn Thành, Trường Giang cũng phải ngưỡng mộ. Những ngày cuối năm, Đại Nghĩa cho biết anh đang bận rộn tập vở kịch Táo Quân trên đài THVL. Vất vả, miệt mài tập luyện nhưng Đại Nghĩa cũng tranh thủ thời gian hiếm hoi ở nhà để chuẩn bị những món ăn Tết.
Mới đây anh đã vào bếp làm giò thủ chay và nhiệt tình hướng dẫn mọi người để ai cũng có thể làm. Đại Nghĩa vốn là người ăn chay trường, ngày Tết anh cũng đủ đầy nhưng món truyền thống nhưng làm bằng nguyên liệu chay. Nam MC đắt show nhất nhì làng giải trí cho biết: "Giò thủ chay cũng ngon, hấp dẫn không kém gì món mặn nhưng tất cả các nguyên liệu đều là chay".
Nguyên liệu làm giò thủ chay của MC Đại Nghĩa gồm có:
- Nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm mèo (mộc nhĩ), có thể sử dụng các loại nấm khác.
- Củ cải muối xắt sợi
- Tiêu xanh, cả tiêu xay và tiêu hột (có thể dùng tiêu sọ, tiêu đen, tiêu trắng đều được)
- Bột rau câu
- Bơ thực vật
Đại Nghĩa bên các nguyên liệu làm giò thủ chay.
Sơ chế và chế biến:
- Rửa sạch các loại nấm, xé nhỏ hoặc xắt sợi.
- Củ cải muối ngâm nở, rửa bớt vị mặn.
- Bột rau câu bỏ vào trong nồi nước, hoà tan sau đó đặt lên bếp, để lửa nhỏ nhỏ riu riu.
- Trong thời gian chờ nồi nước rau câu sôi lên, sệt và đặc lại một chút, Đại Nghĩa bỏ nấm vào chảo vào xào, đầu tiên là nấm đùi gà, sau đó đến nấm bào ngư rồi cho nấm mèo và củ cải. Cho thêm hạt nêm và 1-2 muỗng tiêu xay, tiếp tục cho tiêu xanh hột.
Các loại nấm được nam MC xào lên cùng bơ thực vật, tiêu, hạt nêm.
- Cho thêm bơ thực vật để nhân giò thơm hơn.
- Sau khi nồi sau câu sôi và sệt lại, tắt bếp, đổ vào chảo nhân nấm xào. Đổ ở mức độ vừa phải để cho xấp xấp, không cần đổ nhiều quá, cũng không cần nêm thêm hạt nêm hay đường. Trộn đều.
- Cho hết các nguyên liệu vào trong một cái khuôn, khuôn vuông hay tròn đều được.
- Bọc lại bằng một lớp màng bọc thực phẩm sau đó cho vào tủ lạnh.
- Sau khoảng 30 phút, giò thủ sẽ đông lại.
- Bỏ ra đĩa và đã có thể thưởng thức.
Thành quả của Đại Nghĩa vô cùng hấp dẫn.
Đại Nghĩa cho biết, nghe đến giò thủ chay chắc mọi người sẽ nghĩ rất khó nhưng thực ra không hề khó. Phần giò thủ của anh khi cắt ra rất đẹp, những sợi nấm hoà cùng rau câu trong suốt trông khá hấp dẫn. Nấm dai giòn sật sật quện hạt tiêu cay nồng thơm thơm, đậm vị ngày Tết. Nam MC cho biết tuỳ theo khẩu vị của mỗi người nhưng giò thủ không nên quá mặn, chỉ cần cho ít hạt nêm.
Nhìn cách làm của MC Đại Nghĩa, đàn chị là MC Trác Thuý Miêu cũng hào hứng: "A, hay quá, tui tính làm kiểu bỏ bọc nylon cuốn tròn, bọc giấy bạc, mà thấy vầy dễ hơn". Cô hỏi MC Đại Nghĩa rằng các nguyên liệu có dính khuôn không và khuyên Đại Nghĩa có thể bỏ thêm nấm tuyết để giò "rần rật, sừng sực, phừng phựt". Đại Nghĩa cho biết giò không dính khuôn, anh cũng tính bỏ thêm nấm tuyết nhưng thấy nhiều quá nên thôi, nếu bỏ thêm cũng rất ngon.
Nam MC 42 tuổi chưa vợ - Đại Nghĩa đảm đang làm món Tết khiến các chị em cũng phải nể phục.
Đây là gợi ý hữu hiệu cho anh chị em để làm món giò thủ chay tại nhà. Không chỉ đơn giản mà còn vô cùng nhanh chóng với vài bước đơn giản, và chỉ 30 phút sau là đã có món ngon cho ngày Tết rồi, đâu cần phải chờ đến mấy ngày chờ giò đông lại như trước nữa!
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.