- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm cho giò heo vào nồi chiên, tưởng hài hước mà thành phẩm khiến chồng khen nở mũi
Sau khi hoàn thành, giò heo bên ngoài giòn tan bên trong chín mềm mọng nước chứ không bị khô.
Sau khi hoàn thành, giò heo bên ngoài giòn tan bên trong chín mềm mọng nước chứ không bị khô.
Giò heo là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe với nhiều cách chế biến khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm món giò heo quay theo công thức của mẹ Nguyễn Hồng Thanh Khánh Linh. Chỉ dùng một chiếc nồi mà vẫn đảm bảo giò heo bên ngoài vàng ươm, bì heo giòn tan, bên trong thịt mềm, ngọt thơm.
Chị Khánh Linh (45 tuổi) hiện tại đang làm việc và sinh sống ở Sài Gòn. Dù công việc kinh doanh bận rộn nhưng chị vẫn vào bếp nấu ăn cho gia đình hàng ngày. "Phụ nữ dù là ai, làm gì thì cũng nên biết nấu những bữa cơm ngon ngọt cho tổ ấm của mình. Đó cũng là một trong những bí quyết quan trọng để giữ lửa hạnh phúc gia đình", chị bày tỏ quan điểm.
Chị Khánh Linh bên các con - một trong những động lực cho chị vào bếp mỗi ngày.
Chị Khánh Linh cho rằng, phụ nữ dù xinh đẹp, giỏi giang tới đâu nhưng căn bếp trong nhà luôn nguội lạnh thì hạnh phúc gia đình sẽ không được vẹn tròn. Tự tay nấu những món ăn ngon dành tặng người thân còn thể hiện sự trân trọng, tình cảm yêu thương của người phụ nữ đối với mái nhà của mình, cũng là hạnh phúc bình dị mỗi ngày của những người phụ nữ như chị Khánh Linh.
Nguyên liệu của món giò heo quay chảo:
- 1 cái giò heo cỡ 1.2 -1.5kg. Sơ chế sạch với muối và dấm cho hết mùi tanh của chân giò, sao đó để thật ráo nước.
- 1 muỗng canh bột tỏi + 1 muỗng canh bột gừng + 1 muỗng canh muối, tất cả trộn đều thoa khắp lên chân giò sau đó để 30' cho thấm.
Cách làm:
- Cho chân giò vào nồi hấp 1 giờ cho vừa chín rồi để nguội. Lấy kim châm kỹ và đều lên toàn bộ bề mặt da. Dùng khăn giấy lau cho khô miếng giò (nếu có thời gian có thể để vào tủ lạnh 2-3 giờ cho ráo khô lớp da bên ngoài).
- Trộn đều 1 muỗng canh giấm + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cà phê bột baking powder, sau đó thoa đều lên lớp da lần đầu. Chờ cho khô thoa lại lần thứ hai. Nếu giò heo chảy, lấy khăn giấy ăn lau khô (làm kỹ bước này để lúc chiên không bị bắn dầu).
- Sau khi thấy giò khô se mặt da thì cho vào chiên (chiên bằng nồi cho dầu nhiều càng tốt).
- Chiên lửa vừa, khi nào thấy da nổi phồng vàng giòn thì lấy ra chờ nguội, cắt miếng vừa ăn (làm cách này vừa nhanh, da vừa giòn tan không hề bị chai cứng và giòn rất lâu).
- Làm nước chấm: cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm ngon + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt + ít bột ngọt (nếu không thích có thể bỏ qua) + vài củ hành tím cắt lát + hành lá cắt nhỏ + 1 muỗng ớt bột + 5 trái quất cắt lát mỏng. Trộn đều nêm nếm vừa ăn tùy theo khẩu vị mỗi người.
Chúc các bạn thành công với món giò heo quay chảo không hề khó làm của mẹ Khánh Linh nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.