- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có ba quả trứng, mẹ hô biến thành món sang chảnh, ai nhìn cũng tưởng món cung đình
Món trứng hấp cầu vồng đơn giản, dễ làm, lại vô cùng bổ dưỡng.
Món trứng hấp cầu vồng đơn giản, dễ làm, lại vô cùng bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 50gr đậu côve
- 1 quả trứng bắc thảo
- Gia vị: bột canh, đường, tiêu, hành khô, dầu ăn.
- 1 bát tô inox (có thể thay bằng khay đựng giấy bạc)
Thực hiện:
Bước 1. Đập trứng và tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.
Bước 2. Cho ít muối cho vào bát lòng đỏ trứng rồi thêm 2 thìa cafe nước nguội, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café muối, 1 thìa café hạt tiêu đánh đều tay.
Bước 3. Cà rốt, đậu cô-ve và trứng vịt bắc thảo xắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 4. Dùng 1 bát tô inox to, lót giấy bạc xung quanh đáy và thành bát. Sau đó, đổ dung dịch lòng trắng trứng, thêm trứng vịt bắc thảo, cà rốt và đậu cô-ve vào.
Bước 5. Hấp cách thủy trong 10 phút.
Bước 6. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng lên trên, bọc lại bằng màng bọc và hấp cách thủy trong 15 phút.
Bước 7. Lấy ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn, trang trí thêm với hành và thưởng thức.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.