- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh ngon đẹp thế này mà làm chẳng cần lò nướng hay nồi chiên không dầu, chuẩn bị 15 phút là có đồ ăn sáng chất lượng
Từng chiếc bánh mì cuộn nhỏ xinh, ngon miệng lại đẹp mắt thế này thì bạn hãy thử làm ngay thôi!
- Mâm cơm đậm chất miền Trung của cô dâu Hà Nội lấy chồng Hà Tĩnh, ông xã thích cơm nhà nên từ vụng về trở thành vợ đảm
- Muốn phổi khỏe mạnh bất chấp covid, chị em hãy thường xuyên làm món này ăn mỗi tuần nhé!
- Chị em bận rộn học ngay cách làm nem rán cất tủ lạnh ăn dần, vừa tiết kiệm thời gian mà thành phẩm vẫn giòn thơm xuất sắc
CÁC BƯỚC LÀM
1.Hấp chín và nghiền khoai
2.Trộn kem khoai lang phô mai
3.Làm bánh mì cuộn
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang tím 1 củ
2. Sữa đặc 10g
3. Kem phô mai 90g
4. Kem tươi 45g
5. Đường 10g
6. Bánh mì 4 lát
Khoai lang là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Lượng calo trong khoai lang cũng rất thấp, đồng thời lượng chất xơ dồi dào nên ăn khoai lang không chỉ có tác dụng giúp giảm cân mà còn tốt cho hệ tiêu hóa. Kết hợp khoai lang với bánh mì tạo nên một món ăn sáng ngon miệng. Món bánh mì cuộn khoai lang cũng rất thích hợp dùng cho các bữa phụ trong ngày.
Cách làm bánh mì cuộn khoai lang tím
1. Hấp chín và nghiền khoai
Khoai lang gọt vỏ sau đó hấp chín. Cho khoai ra bát nghiền nát rồi thêm sữa đặc vào trộn chung.
2. Trộn kem khoai lang phô mai
Cho kem phô mai để ở nhiệt độ phòng vào tô. Thêm kem tươi, đường vào đánh cho quyện.
Tiếp đó thêm khoai lang đã nghiền vào trộn đều.
3. Làm bánh mì cuộn
Bánh mì cắt bỏ diềm, dùng thanh cán để cán mỏng từng lát bánh mì.
Phết đều khoai lang kem phô mai lên trên.
Sau đó cuộn lại.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín chiếc bánh mì cuộn. Để bánh mì cuộn vào ngăn mát tủ lạnh trong nửa giờ là ăn được.
Thành phẩm:
Món bánh mì cuộn khoai lang kem phô mai mềm ngon với phần nhân khoai lang ngọt thơm lại béo ngậy rất ngon miệng. Món bánh này thích hợp chế biến từ tối hôm trước để dùng cho bữa sáng hôm sau đấy.
Để làm được món bánh mì cuộn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì cuộn khoai lang tím này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.