3 bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị dai

Để nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon, không bị dai cần ghi nhớ 3 bí quyết sau

Nồi chiên không dầu trở thành công cụ nấu ăn không thể thiếu của chị em nội trợ. Không chỉ là đa dạng cách chế biến, biến tấu món ăn linh hoạt, món ăn ngon, tiết kiệm thời gian và không gian bếp núc mà còn giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ trong chế biến.

 

3 bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị dai-1

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu: Cách nướng này vừa ngon vừa lợi cho sức khỏe

Có nhiều món ăn ngon được chế biến từ nồi chiên không dầu, trong đó có món cá chiên. Tuy cách làm không cầu kì nhưng cần có bí quyết để thành phẩm giòn, ngon và không bị dai cần có bí quyết.

3 bí quyết nướng cá

Thứ nhất: Cá sau khi rửa xong phải để thật ráo nước. Vì nước dễ làm da cá bị mềm và nát ra khi nướng.

3 bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị dai-2

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu: Cá rửa sạch để ráo nước

Thứ 2: Làm nóng nồi cùng khay nướng cá (khay nên lót giấy bạc và phủ lớp dầu ăn lên bề mặt). Thường sẽ set: 200 độ 10 phút trước.

Việc này giống như cách chúng ta làm nóng chảo dầu khi rán truyền thống.

3 bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị dai-3

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu: Nướng cá rất nhanh chỉ mất 10 phút

Thứ 3: Trước khi nướng cá cần phủ dầu ăn lên bề mặt. Khi lật cá cũng nên xịt dầu ăn mỏng lên bề mặt.

Và với cá nhỏ thì nên xếp có khoảng cách giữa các con cá giúp khí nóng lưu thông, cá nhanh giòn hơn.

Thời gian nướng thì tuỳ thuộc vào loại cá to nhỏ khác nhau mà điều chỉnh. Nướng 200 độ 10 phút, lật cá nướng 200 độ 10 phút tiếp và quan sát. Quan sát trong quá trình nướng để món ăn ngon hơn.

3 bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị dai-4

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu: Cá giòn ăn được cả xương

- Tất nhiên nhỏ, xương nhỏ thì dễ giòn, giòn tan cả xương. Loại này thì cứ chấm mắm gừng - tỏi - ớt là ngon.

- Còn cá to thì bề mặt giòn nhẹ, co lại, thịt ngọt và chắc. Loại này thì thường sẽ cuốn cùng bún tươi, rau thơm, củ quả, bánh tráng và chấm nước chấm đặc trưng vùng miền hay sở thích mỗi nhà.

3 bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị dai-5

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu:

 Chúc các bạn thành công khi nướng cá.
 



Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/3-bi-quyet-nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-gion-ngon-va-khong-bi-dai-20220317090539884.htm

cá nướng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.