Nàng dâu thể hiện bản lĩnh "nâng cấp" món đậu sốt cà chua, mẹ chồng khó tính cũng bất ngờ

Đậu phụ sốt cà chua là món ăn quen thuộc với mọi gia đình, thường được coi là bình dân khi đem so với nhiều món ăn khác.

Tuy nhiên, một chút biến tấu và tinh tế trong chọn nguyên liệu thì việc nâng tầm món đậu phụ sốt cà chua chỉ là điều làm trong nháy mắt.

Trước tiên, thay vì chọn loại đậu thông thường, hãy dùng loại tàu hũ trứng (tàu hũ trứng) mềm mịn. Thay vì dùng cà chua, hãy dùng sốt cà chua đã có thêm nhiều phụ liệu. Và vậy thôi, thêm vài phút chế biến, món ăn này đã hoàn toàn lột xác từ sắc, hương đến vị.

Nguyên liệu:

- 2 thanh đậu phụ trứng (đậu phụ trứng), 15gr tỏi băm, 40gr sốt cà chua (ketchup), 2gr nước mắm (hoặc xì dầu), 5gr tinh bột ngô.  

Nàng dâu thể hiện bản lĩnh nâng cấp món đậu sốt cà chua, mẹ chồng khó tính cũng bất ngờ-1

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị phần sốt

- Cho sốt cà chua, nước mắm 100ml nước lọc cùng tinh bột ngô vào một bát lớn và trộn đều.

Nàng dâu thể hiện bản lĩnh nâng cấp món đậu sốt cà chua, mẹ chồng khó tính cũng bất ngờ-2


Bước 2: Sơ chế đậu

- Đậu cắt thành những miếng dày từ 1,5 -2cm.

Nàng dâu thể hiện bản lĩnh nâng cấp món đậu sốt cà chua, mẹ chồng khó tính cũng bất ngờ-3

Bước 3: Rán 

Cho một chút dầu vào chảo, rán đậu trong khoảng 5 phút cho vàng một mặt. Nhẹ nhàng lật miếng đậu phụ trứng và rán thêm 3 phút nữa.

Nàng dâu thể hiện bản lĩnh nâng cấp món đậu sốt cà chua, mẹ chồng khó tính cũng bất ngờ-4

Bước 4: Sốt đậu

Phi thơm tỏi và đổ phần sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều và đun sôi liu riu khoảng 3 – 4 phút và nhẹ nhàng đổ ra đĩa, tránh làm nát miếng đậu phụ trứng. Nếu thích, có thể rắc một chút hành lá lên trên để tạo hương vị và sắc màu.

Nàng dâu thể hiện bản lĩnh nâng cấp món đậu sốt cà chua, mẹ chồng khó tính cũng bất ngờ-5Nàng dâu thể hiện bản lĩnh nâng cấp món đậu sốt cà chua, mẹ chồng khó tính cũng bất ngờ-6

Chúc các bạn thành công!

Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nang-dau-the-hien-ban-linh-nang-cap-mon-dau-sot-ca-chua-me-chong-kho-tinh-cung-bat-ngo-d231931.html

đậu sốt cà chua


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.