- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nàng dâu thể hiện bản lĩnh "nâng cấp" món đậu sốt cà chua, mẹ chồng khó tính cũng bất ngờ
Đậu phụ sốt cà chua là món ăn quen thuộc với mọi gia đình, thường được coi là bình dân khi đem so với nhiều món ăn khác.
Tuy nhiên, một chút biến tấu và tinh tế trong chọn nguyên liệu thì việc nâng tầm món đậu phụ sốt cà chua chỉ là điều làm trong nháy mắt.
Trước tiên, thay vì chọn loại đậu thông thường, hãy dùng loại tàu hũ trứng (tàu hũ trứng) mềm mịn. Thay vì dùng cà chua, hãy dùng sốt cà chua đã có thêm nhiều phụ liệu. Và vậy thôi, thêm vài phút chế biến, món ăn này đã hoàn toàn lột xác từ sắc, hương đến vị.
Nguyên liệu:
- 2 thanh đậu phụ trứng (đậu phụ trứng), 15gr tỏi băm, 40gr sốt cà chua (ketchup), 2gr nước mắm (hoặc xì dầu), 5gr tinh bột ngô.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị phần sốt
- Cho sốt cà chua, nước mắm 100ml nước lọc cùng tinh bột ngô vào một bát lớn và trộn đều.
Bước 2: Sơ chế đậu
- Đậu cắt thành những miếng dày từ 1,5 -2cm.
Bước 3: Rán
Cho một chút dầu vào chảo, rán đậu trong khoảng 5 phút cho vàng một mặt. Nhẹ nhàng lật miếng đậu phụ trứng và rán thêm 3 phút nữa.
Bước 4: Sốt đậu
Phi thơm tỏi và đổ phần sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều và đun sôi liu riu khoảng 3 – 4 phút và nhẹ nhàng đổ ra đĩa, tránh làm nát miếng đậu phụ trứng. Nếu thích, có thể rắc một chút hành lá lên trên để tạo hương vị và sắc màu.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp9 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.