- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bộ sưu tập 5 món siêu ngon làm bằng nồi chiên không dầu mẹ đảm trổ tài trong "kì nghỉ dài"
Với tình hình hiện tại, ngày càng nhiều người làm việc online và vì thế các bữa ăn tại nhà sẽ tăng lên.
1. Nem rán bằng nồi chiên không dầu
Muốn rán nem ngon, giòn và để được lâu. Bạn nên chiên nem sơ qua bằng chảo có chút dầu ăn, hoặc dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn đều trên thân nem rồi bật nhiệt độ nướng.
Nướng lần 1: 5' đầu với nhiệt độ 180 độ C.
.
Nướng lần 2: 5' sau nhiệt độ 180 độ C. Kiểm tra xem nếu nem vàng thì vẫn giữ nguyên nhiệt độ.
Nướng lần 3: Muốn vàng hơn bạn tăng lên nhiệt độ 190 độ C thêm 5'. Sau mỗi lần kiểm tra, bạn nên dùng đũa để trở nem cho vàng đều nhé.
2. Gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Gà bạn ướp chút gia vị kèm hành tỏi băm nhuyễn, thêm 1 thìa canh cà phê dầu ăn tầm 1 tiếng cho thấm, làm nóng lò trước 3' sau đó cho gà vào nướng nhiệt độ 180 độ C.
Nướng lần 1: 15' lấy ra trở mặt gà và quết thêm một lớp dầu ăn.
Nướng lần 2: trở gà và nướng thêm 15' nữa, tổng cộng thời gian nướng gà là 30'.
3. Cá nướng bằng nồi chiên không dầu
Cá bạn làm sạch và ướp chút gia vị, làm nóng lò và quết 1 lớp dầu ăn xuống vỉ nướng để chống dính. Nếu nướng cá nhỏ, bạn để 160 độ C nướng 10' trở mặt, nếu cá lớn bạn nướng 180 độ C, nướng 10' trở mặt 1 lần. Sau đó nướng thêm 10 đến 15' nữa là được.
4. Làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu
Bạn quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên vỉ nướng, cho bánh vào nướng trước 10' với nhiệt độ 170 độ C (thời gian và nhiệt độ tùy chỉnh theo trọng lượng của đế bánh dày hay mỏng.
Sau đó banh quét xốt cà chua và rải 1 lớp phô mai, tiếp theo là nhân tùy thích và rắc thêm 1 lớp phô mai trên cùng nữa, nướng 180 độ C lần 1 trong 5', lấy bánh ra kiểm tra và nướng thêm 5-7' nữa là được.
5. Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
Thịt mua về rửa sạch để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 chút dầu ăn, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa xốt thịt nướng hoặc tương ớt, tiêu, đường, bột ngọt và mè trắng, đảo đều. Ướp trước 1 tiếng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Bạn làm nóng lò 3' với nhiệt độ 180 độ C.
Nướng lần 1: 7' trở mặt, quét thêm nước ướp thịt lên bề mặt thịt.
Nướng lần 2: thêm 7' nếu thịt vàng đều thì cho ra đĩa, muốn vàng hơn thì cho thêm 2-3' nữa bạn nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.