- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bộ sưu tập 5 món siêu ngon làm bằng nồi chiên không dầu mẹ đảm trổ tài trong "kì nghỉ dài"
Với tình hình hiện tại, ngày càng nhiều người làm việc online và vì thế các bữa ăn tại nhà sẽ tăng lên.
1. Nem rán bằng nồi chiên không dầu
Muốn rán nem ngon, giòn và để được lâu. Bạn nên chiên nem sơ qua bằng chảo có chút dầu ăn, hoặc dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn đều trên thân nem rồi bật nhiệt độ nướng.
Nướng lần 1: 5' đầu với nhiệt độ 180 độ C.
.
Nướng lần 2: 5' sau nhiệt độ 180 độ C. Kiểm tra xem nếu nem vàng thì vẫn giữ nguyên nhiệt độ.
Nướng lần 3: Muốn vàng hơn bạn tăng lên nhiệt độ 190 độ C thêm 5'. Sau mỗi lần kiểm tra, bạn nên dùng đũa để trở nem cho vàng đều nhé.
2. Gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Gà bạn ướp chút gia vị kèm hành tỏi băm nhuyễn, thêm 1 thìa canh cà phê dầu ăn tầm 1 tiếng cho thấm, làm nóng lò trước 3' sau đó cho gà vào nướng nhiệt độ 180 độ C.
Nướng lần 1: 15' lấy ra trở mặt gà và quết thêm một lớp dầu ăn.
Nướng lần 2: trở gà và nướng thêm 15' nữa, tổng cộng thời gian nướng gà là 30'.
3. Cá nướng bằng nồi chiên không dầu
Cá bạn làm sạch và ướp chút gia vị, làm nóng lò và quết 1 lớp dầu ăn xuống vỉ nướng để chống dính. Nếu nướng cá nhỏ, bạn để 160 độ C nướng 10' trở mặt, nếu cá lớn bạn nướng 180 độ C, nướng 10' trở mặt 1 lần. Sau đó nướng thêm 10 đến 15' nữa là được.
4. Làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu
Bạn quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên vỉ nướng, cho bánh vào nướng trước 10' với nhiệt độ 170 độ C (thời gian và nhiệt độ tùy chỉnh theo trọng lượng của đế bánh dày hay mỏng.
Sau đó banh quét xốt cà chua và rải 1 lớp phô mai, tiếp theo là nhân tùy thích và rắc thêm 1 lớp phô mai trên cùng nữa, nướng 180 độ C lần 1 trong 5', lấy bánh ra kiểm tra và nướng thêm 5-7' nữa là được.
5. Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
Thịt mua về rửa sạch để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 chút dầu ăn, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa xốt thịt nướng hoặc tương ớt, tiêu, đường, bột ngọt và mè trắng, đảo đều. Ướp trước 1 tiếng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Bạn làm nóng lò 3' với nhiệt độ 180 độ C.
Nướng lần 1: 7' trở mặt, quét thêm nước ướp thịt lên bề mặt thịt.
Nướng lần 2: thêm 7' nếu thịt vàng đều thì cho ra đĩa, muốn vàng hơn thì cho thêm 2-3' nữa bạn nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.