- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món gà nướng giòn phổ biến vị rất ngon, thịt ngọt và có thể làm bằng nồi chiên không dầu
Chỉ cần nồi chiên không dầu là bạn có thể làm được món gà nướng thơm ngon theo công thức độc đáo sau đây.
- Cơm thừa đừng làm cơm rang trứng cũ kĩ, hãy thử cách ăn mới toanh ngon 'tuyệt cú mèo', trẻ có thể ăn hai bữa một ngày
- Tào phớ tự làm cực đơn giản mà yên tâm chẳng lo bị pha thạch cao
- Chỉ bạn cách nấu canh ngao "phi truyền thống" ngon ngọt không cần phải nhiều dầu mỡ, cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngon
Nguyên liệu: 1 con gà, bột bắp, rượu nấu ăn, dầu hào, vụn bánh mì, trứng, xì dầu, đường trắng, gia vị nướng thịt gà, dầu ăn.
Cách làm:
1. Sau khi rửa sạch gà thì để ráo nước. Nhét chân gà vào bên trong bụng. Thêm lượng nguyên liệu gồm gia vị nướng gà vừa đủ, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn và đường trắng.
2. Đeo găng tay dùng một lần và xoa toàn thân gà, sau khi xoa 20 phút cho vào túi thực phẩm buộc kín để vào lạnh qua một đêm.
3. Thịt gà đã ướp xong lấy ra, dùng kéo cắt chân gà và đầu gà ra cho gọn (có thể không ăn phần này tùy theo sở thích của bạn), thoa đều bột bắp.
4. Đập một quả trứng vào bát, sau đó cho gà vào nhúng với nước trứng, mặt trước và mặt sau của gà cần nhúng từ 2 đến 3 phút. Khi thực hiện bước này, bạn có thể dùng một chiếc nồi đáy sâu để gà được phủ đều hỗn hợp trứng.
5. Khi gà hấp thụ hoàn toàn hỗn hợp trứng, bạn phủ một lớp vụn bánh mì lên trên.
6. Lấy một miếng giấy bạc ra, gói gà lại. Cho vào nồi chiên ở nhiệt độ 185 độ, 30 phút. Nếu gà lớn, bạn có thể kéo dài thời gian nướng một cách hợp lý.
7. Hết thời gian, sau khi lấy ra, quét một lớp dầu ăn lên trên gà, sau đó lại cho gà vào trong vòng 15 phút là được. Lúc này gà nướng ăn sẽ rất ngon, bên ngoài giòn, bên trong mềm.
Mẹo nấu ăn:
1. Khi làm món gà nướng này, bạn phải ướp gà trước, như vậy khi gà mới ngon.
2. Nếu có lò nướng ở nhà, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng để làm món này, tuy nhiên bạn cần phải tự mình nắm vững thời gian và nhiệt độ nướng.
3. Khi nướng gà, bạn có thể cho một ít tỏi, khoai tây và hành tây lên trên giấy bạc, làm như vậy mùi vị của gà cũng trở nên thơm ngon hơn.
4. Nếu mua gà đông lạnh, bạn có thể rã đông, ngâm vào nước gừng hành để khử bớt mùi tanh trên gà, sau đó ướp gà cẩn thận.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!