- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món gà nướng giòn phổ biến vị rất ngon, thịt ngọt và có thể làm bằng nồi chiên không dầu
Chỉ cần nồi chiên không dầu là bạn có thể làm được món gà nướng thơm ngon theo công thức độc đáo sau đây.
- Cơm thừa đừng làm cơm rang trứng cũ kĩ, hãy thử cách ăn mới toanh ngon 'tuyệt cú mèo', trẻ có thể ăn hai bữa một ngày
- Tào phớ tự làm cực đơn giản mà yên tâm chẳng lo bị pha thạch cao
- Chỉ bạn cách nấu canh ngao "phi truyền thống" ngon ngọt không cần phải nhiều dầu mỡ, cả nhà ai cũng xuýt xoa khen ngon
Nguyên liệu: 1 con gà, bột bắp, rượu nấu ăn, dầu hào, vụn bánh mì, trứng, xì dầu, đường trắng, gia vị nướng thịt gà, dầu ăn.
Cách làm:
1. Sau khi rửa sạch gà thì để ráo nước. Nhét chân gà vào bên trong bụng. Thêm lượng nguyên liệu gồm gia vị nướng gà vừa đủ, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn và đường trắng.
2. Đeo găng tay dùng một lần và xoa toàn thân gà, sau khi xoa 20 phút cho vào túi thực phẩm buộc kín để vào lạnh qua một đêm.
3. Thịt gà đã ướp xong lấy ra, dùng kéo cắt chân gà và đầu gà ra cho gọn (có thể không ăn phần này tùy theo sở thích của bạn), thoa đều bột bắp.
4. Đập một quả trứng vào bát, sau đó cho gà vào nhúng với nước trứng, mặt trước và mặt sau của gà cần nhúng từ 2 đến 3 phút. Khi thực hiện bước này, bạn có thể dùng một chiếc nồi đáy sâu để gà được phủ đều hỗn hợp trứng.
5. Khi gà hấp thụ hoàn toàn hỗn hợp trứng, bạn phủ một lớp vụn bánh mì lên trên.
6. Lấy một miếng giấy bạc ra, gói gà lại. Cho vào nồi chiên ở nhiệt độ 185 độ, 30 phút. Nếu gà lớn, bạn có thể kéo dài thời gian nướng một cách hợp lý.
7. Hết thời gian, sau khi lấy ra, quét một lớp dầu ăn lên trên gà, sau đó lại cho gà vào trong vòng 15 phút là được. Lúc này gà nướng ăn sẽ rất ngon, bên ngoài giòn, bên trong mềm.
Mẹo nấu ăn:
1. Khi làm món gà nướng này, bạn phải ướp gà trước, như vậy khi gà mới ngon.
2. Nếu có lò nướng ở nhà, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng để làm món này, tuy nhiên bạn cần phải tự mình nắm vững thời gian và nhiệt độ nướng.
3. Khi nướng gà, bạn có thể cho một ít tỏi, khoai tây và hành tây lên trên giấy bạc, làm như vậy mùi vị của gà cũng trở nên thơm ngon hơn.
4. Nếu mua gà đông lạnh, bạn có thể rã đông, ngâm vào nước gừng hành để khử bớt mùi tanh trên gà, sau đó ướp gà cẩn thận.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.