- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món "mì xào" này được làm từ một loại nấm siêu rẻ mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!
Nấm đùi gà xào trứng cà chua, ăn rất giống mì chũ xào mà healthy hơn nhiều. Chị em nhớ thử nha.
Món nấm đùi gà xào trứng, cà chua mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ ngon bổ rẻ mà còn healthy tuyệt đối. Chị em ăn thoải mái từ sáng đến đêm, từ ngày này sang ngày khác cũng chẳng sợ "em bé mỡ" lớn thêm.
Nấm đùi gà xào trứng, cà chua nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nấm đùi gà xào trứng, cà chua
1. Rau củ: 3-4 cây nấm đùi gà, 1-2 quả cà chua, 10-20gr rau cải bó xôi
2. Trứng: 2 quả
3. Gia vị: Xì dầu, dầu hào, muối, hạt tiêu
Cách làm nấm đùi gà xào trứng, cà chua
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch cà chua, cải bó xôi và nấm đùi gà. Sau đó, thái cà chua thành dạng hạt lựu. Cắt riêng phần đầu nấm và chân nấm đùi gà. Với phần đầu nấm, bạn cũng thái hạt lựu. Còn với phần thân nấm, bạn bào thành dạng sợi mỏng.
Bào mỏng nấm vậy nè
Tiếp theo, bạn đun sôi khoảng 400ml nước rồi thả phần nấm đã bào mỏng vào, chần sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra. Ngâm nấm đã chần trong bát nước lạnh khoảng 1-2 phút rồi vắt cho nấm nhả bớt nước.
Chần nấm với nước sôi, ngâm cùng nước lạnh và cắt kiệt nước
- Bước 2: Xào nấm với trứng và cà chua
Đầu tiên, bạn đập 2 quả trứng vào bát và khuấy đều cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Sau đó, bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi đổ bát trứng vào, đảo đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi trứng chín.
Xào chín trứng trước nha
Khi trứng đã chín, bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại gồm nấm đã chần, cà chua thái nhỏ và cải bó xôi vào chảo. Nêm thêm 1-2 thìa cà phê dầu hào, 1-2 thìa cà phê xì dầu. Đảo đều các nguyên liệu khoảng 8-10 phút trên lửa nhỏ.
Xong rồi đó!
Vậy là chị em đã hoàn thành món nấm đùi gà xào trứng, cà chua rồi đấy. Làm thế này, nấm chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn cũng như vị ngọt tự nhiên. Kết hợp với trứng, cà chua và cải bó xôi nên món ăn rất vừa miệng, không hề ngán chút nào.
Một vài công dụng của nấm đùi gà mà có thể bạn chưa biết
1. Cải thiện hệ miễn dịch
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Cổ truyền và Bổ sung (Mỹ), nấm đùi gà có thể tăng cường chức năng miễn dịch. Đối với nghiên cứu này, những người tham gia đã ăn nấm đùi gà trong tám tuần. Vào cuối nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy các chiết xuất từ nấm đùi gà có thể có tác dụng tăng cường miễn dịch. Một nghiên cứu khác được công bố cũng cho biết nấm đùi gà có chứa các hợp chất điều hòa miễn dịch giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.
2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Nấm đùi gà có chứa β-glucans, một chất có thể giúp hạ đường huyết. Điều này có nghĩa là loại nấm này giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và giảm mức đường huyết rất tốt. Bên cạnh đó, nấm đùi gà cũng giúp tăng nồng độ glycogen và insulin, phục hồi các tế bào bị tổn thương và giảm các tác hại của gốc tự do. Vậy nên, loại nấm này có thể giúp bạn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.
3. Giảm cholesterol trong máu
Lovastatin và mevinolin trong nấm đùi gà giúp giảm cholesterol trong máu, từ đó ức chế sự tổng hợp cholesterol trong cơ thể. Những chất này cũng có thể làm giảm tổng lượng cholesterol trong huyết tương, lượng triglyceride, lượng lipoprotein tỷ trọng thấp, tổng lượng lipid, phospholipids và các chỉ số khác.
Hơn nữa, nấm đùi gà sẽ ức chế sự hấp thụ chất béo ở ruột non. Điều này giúp giảm hoạt động của enzyme lipase ở tụy và giúp bệnh nhân giảm cân đáng kể. Ngoài ra, loại nấm này cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tăng lipid máu sau ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến nấm đùi gà thành món ăn vừa ngon lạ, vừa healthy.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm nấm đùi gà xào trứng, cà chua này nhé!
Theo Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp20 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.