- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món sườn heo giúp long đờm và trị ho hiệu quả, các gia đình nên ăn thường xuyên khi trời lạnh
Sườn heo làm thế này không chỉ ngon lạ mà còn giúp trị ho nữa đấy.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món sườn heo hấp lê, đường phèn. Đừng quên lưu lại công thức vì món ăn này không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe trong những ngày mùa đông, thời tiết dễ gây ho, ốm.
Sườn heo hấp lê, đường phèn
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sườn heo hấp lê, đường phèn
500-600gr sườn heo, 2-3 quả lê to, 1 củ hành tây, 3-4 quả táo đỏ, 1-2 quả ớt và các loại gia vị (nước tương, dầu hào, đường phèn).
Cách làm sườn heo hấp lê, đường phèn
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch sườn heo với nước rồi thả vào nồi, đổ nước ngập xâm xấp mặt sườn. Bật bếp và đun sôi nồi sườn trong khoảng 1 phút rồi vớt sườn ra, rửa lại 1 lần nữa và để ráo.
Luộc qua sườn heo với nước sôi
Bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi bổ múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rửa qua 3-4 quả táo đỏ với nước, rồi bổ làm đôi.
Với lê, bạn rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt lấy 1 khoanh dày khoảng 1-1,5 cm ở phần đáy quả lê. Sau đó, tiến hành khoét ruột lê.
Bạn làm như thế này nhé!
- Bước 2: Hầm sườn heo
Bạn cho phần sườn heo đã luộc sơ vào nồi áp suất cùng 4-5 lát gừng, phần táo đỏ và hành tây, đổ nước ngập xâm xấp rồi thêm vào 5 thìa canh nước tương, 5 thìa canh dầu hào. Bật bếp và hầm sườn trong khoảng 20 phút.
Bạn nên dùng nồi áp suất để sườn heo chín mềm mà không tốn quá nhiều thời gian hầm.
Sườn heo sau khi hầm bằng nồi áp suất
Hầm xong, bạn đợi cho sườn heo nguội bớt rồi đeo găng tay, lọc lấy phần thịt và thái nhỏ.
Lọc thịt sườn heo sau khi hầm
- Bước 3: Nhồi thịt sườn heo vào lê và mang đi hấp
Đầu tiên, bạn lấy khoảng 300ml phần nước ninh sườn heo ban nãy, cho vào nồi cùng 1-2 viên đường phèn, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Với phần táo đỏ dùng khi hầm sườn heo, bạn hãy vớt ra và băm nhỏ.
Tiếp theo, bạn trộn phần thịt sườn heo đã thái nhỏ với 100ml nước ninh sườn heo pha đường phèn và phần táo đỏ băm nhỏ. Sau đó, nhồi hỗn hợp sườn heo này vào trái lê đã khoét ruột ban nãy.
Bạn có thể xiên 1 que tăm theo chiều dọc của quả lê để cố định khoanh lê bị cắt ở đáy
Giờ thì bạn xếp các trái lê nhồi nhân thịt sườn vào đĩa, rưới phần nước ninh sườn pha đường phèn lên. Mang đĩa này đi hấp cách thủy trong khoảng 5-7 phút là xong!
Giờ thì bạn chỉ cần dùng dao và dĩa, cắt trái lê nhồi thịt sườn này thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Làm theo cách này, thịt sườn mềm thơm, có vị mặn ngọt hài hòa, kết hợp với lê ngọt thanh nên hương vị rất lạ miệng, ăn thử sẽ thấy thích ngay. Bạn có thể thưởng thức món sườn heo hấp lê, đường phèn này với cơm nóng hoặc bún đều được.
Có thể bạn chưa biết: Theo Y học cổ truyền, lê hấp đường phèn có công dụng khử đờm, thanh nhiệt, nhuận phổi, mát tim. Trong những ngày mùa đông, khi bị ho hoặc viêm họng, ăn lê hấp với đường phèn có thể giúp bạn giảm sưng họng, làm dịu cơn ngứa rát cổ họng, giảm ho, chống mất nước cho đường hô hấp, làm sạch đờm.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp6 giờ trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp13 giờ trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.