- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông không thể bỏ qua món bánh tôm giòn ngon nóng hổi - thử là mê ngay!
Dưới đây là cách làm bánh tôm đơn giản mà lại giòn lâu và không bị ngấm dầu mỡ nhiều. Bạn hãy thử ngay nhé!
Dưới đây là cách làm bánh tôm đơn giản mà lại giòn lâu và không bị ngấm dầu mỡ nhiều. Bạn hãy thử ngay nhé!
Nguyên liệu
300g tôm
400g khoai lang
100g bột gạo
100g bột mì
50g bột chiên giòn
1 thìa cà phê muối
2 quả trứng gà
100ml nước lạnh
Rau sống, rau thơm, dưa leo, lá hẹ, rau mùi, tỏi, ớt nước mắm.
Cách làm
Tôm cắt râu, chân, đuôi rồi rửa sạch.
Khoai gọt vỏ, thái sợi rồi ngâm nước muối.
Trộn tất cả các loại bột với 1 thìa cà phê muối, tiêu, chút đường, thêm 2 quả trứng gà và 100ml nước lạnh quậy đều.
Sau đó bạn rửa sạch khoai lang vớt ra rổ cho ráo nước và cho vào tô bột đã pha sẵn.
Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ dầu ăn sao cho đủ ngập bánh là được. Thử dầu bằng cách cho đôi đũa vào, thấy sủi bọt lên là được.
Bạn dùng vá múc canh cho bột và khoai vào, xếp tôm lên trên mặt cho từ từ vào chảo dầu, chiên với mức lửa vừa, làm lần lượt cho đến khi hết.
Sau khi chiên xong bạn vớt ra rây để ráo hoặc cho bánh lên miếng giấy thấm dầu để loại trừ bớt lượng dầu mỡ thừa trong bánh, ăn sẽ không bị ngán nhé.
Trình bày và xếp rau và bánh ra đĩa, bánh tôm chấm kèm nước mắm chua ngọt ăn kèm ít đồ chua ngon lắm nhé!
Nếu muốn bạn có thể cuốn bánh tôm với rau xà lách và các loại rau thơm, dưa leo rồi chấm cũng rất ngon đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.