- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông không thể bỏ qua món bánh tôm giòn ngon nóng hổi - thử là mê ngay!
Dưới đây là cách làm bánh tôm đơn giản mà lại giòn lâu và không bị ngấm dầu mỡ nhiều. Bạn hãy thử ngay nhé!
Dưới đây là cách làm bánh tôm đơn giản mà lại giòn lâu và không bị ngấm dầu mỡ nhiều. Bạn hãy thử ngay nhé!
Nguyên liệu
300g tôm
400g khoai lang
100g bột gạo
100g bột mì
50g bột chiên giòn
1 thìa cà phê muối
2 quả trứng gà
100ml nước lạnh
Rau sống, rau thơm, dưa leo, lá hẹ, rau mùi, tỏi, ớt nước mắm.
Cách làm
Tôm cắt râu, chân, đuôi rồi rửa sạch.
Khoai gọt vỏ, thái sợi rồi ngâm nước muối.
Trộn tất cả các loại bột với 1 thìa cà phê muối, tiêu, chút đường, thêm 2 quả trứng gà và 100ml nước lạnh quậy đều.
Sau đó bạn rửa sạch khoai lang vớt ra rổ cho ráo nước và cho vào tô bột đã pha sẵn.
Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ dầu ăn sao cho đủ ngập bánh là được. Thử dầu bằng cách cho đôi đũa vào, thấy sủi bọt lên là được.
Bạn dùng vá múc canh cho bột và khoai vào, xếp tôm lên trên mặt cho từ từ vào chảo dầu, chiên với mức lửa vừa, làm lần lượt cho đến khi hết.
Sau khi chiên xong bạn vớt ra rây để ráo hoặc cho bánh lên miếng giấy thấm dầu để loại trừ bớt lượng dầu mỡ thừa trong bánh, ăn sẽ không bị ngán nhé.
Trình bày và xếp rau và bánh ra đĩa, bánh tôm chấm kèm nước mắm chua ngọt ăn kèm ít đồ chua ngon lắm nhé!
Nếu muốn bạn có thể cuốn bánh tôm với rau xà lách và các loại rau thơm, dưa leo rồi chấm cũng rất ngon đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.