- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mưa lạnh nhất định nấu món canh cá mới toanh này, cả nhà ai cũng khen ngon tấm tắc!
Một bát canh cá nóng hổi chua ngọt chỉ cần nghĩ thôi đã thấy thèm rồi. Món canh này ăn cùng với cơm thì vừa ngon vừa ấm.
Một bát canh cá nóng hổi chua ngọt chỉ cần nghĩ thôi đã thấy thèm rồi. Món canh này ăn cùng với cơm thì vừa ngon vừa ấm.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 miếng thịt cá phi lê (cá tra hoặc basa)
200g nấm kim châm
4 quả cà chua
15g gừng
Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, cắt hai đường trên quả cà chua, luộc qua nước sôi khoảng 2 phút rồi bóc bỏ vỏ. Thái nhỏ cà chua. Nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch.
Cá rửa sạch thái thành dải dài. Cho cá vào bát rồi thêm gừng thái sợi, một ít muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn rồi trộn đều. Ướp cá khoảng 15 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cà chua vào xào mềm.
Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Đổ nấm và cá đã ướp vào.
Nêm thêm chút muối và hạt nêm rồi nấu cho canh cá chín hoàn toàn. Cho ít hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Có lẽ nhắc đến canh cá thì ai cũng thòm thèm, đơn giản bởi vị ngọt của cá, thơm vị nấm lại chua ngọt vị cà chua. Nước canh lại đậm đà vừa miệng và đặc biệt lại rất dễ nấu. Món canh cá nóng hổi ăn kèm với bát cơm trắng trong ngày mưa thì còn gì tuyệt vời hơn.
Chúc bạn làm được món canh cá nấu nấm thật ngon nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.