- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa thu năm nay không thử ngay món hồng chiên giòn thì thật tiếc!
Nếu đã quá yêu thích món chuối chiên thì bạn nên thử món hồng chiên giòn này vì bạn sẽ thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
Nguyên liệu
5 quả hồng vừa chín
50gr bột mì
50gr bột gạo
15gr đường
120-150ml nước (tùy vào sự hấp thụ nước của mỗi loại bột)
Dầu ăn để chiên
Cách làm
Bước 1
Cho bột mì, bột gạo, đường vào tô trộn đều, cho tiếp nước vào trộn đều mịn.
Lưu ý: tùy vào sự hấp thụ nước của mỗi loại bột mà lượng nước sử dụng sẽ từ 120-150ml. Do đó bạn có thể cho vào 100ml trước rồi mới cho tiếp đến khi bột có độ sệt vừa.
Bước 2
Gọt vỏ quả hồng, cắt 3-4 miếng. Cắt bỏ ruột trắng ở giữa để tránh hồng bị chát.
Bước 3
Làm nóng dầu trong chảo. Cho hồng vào tô bột, lăn hồng sao cho bột bám đều lên toàn bộ miếng hồng.
Bước 4
Thả hồng ngay vào chảo dầu nóng, chiên vàng hai mặt. Vớt ra ráo dầu.
Lưu ý: nếu bạn muốn ăn lớp bột giòn cứng hơn, sau khi chiên hơi chín vớt ra nhúng thêm một lớp bột rồi chiên lần 2 cho đến khi vàng.
Nếu
yêu thích món chuối chiên thì bạn nên thử món hồng chiên giòn này. Lớp
vỏ vẫn là lớp vỏ giòn quen thuộc nhưng bên trong sẽ được thay bằng vị
ngọt thanh từ trái hồng. Độ ngọt dịu hơn so với chuối sứ nên sẽ không
làm bạn mau ngán đâu. Mách bạn rằng thành phần bột gạo sẽ giúp món hồng
chiên giữ được độ giòn trong thời gian lâu hơn so với các loại bột khác
đấy!
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.