- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn làm món gà ngon miễn chê, chị em tuyệt đối không được phạm phải những sai lầm nghiêm trọng này
Thịt gà là nguyên liệu để chị em nội trợ thỏa sức sáng tạo, trổ tài khéo léo làm ra hàng trăm món ăn ngon. Thế nhưng, nếu cứ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng này thì khéo đến mấy cũng không thể ngon được.
Thịt gà là nguyên liệu để chị em nội trợ thỏa sức sáng tạo, trổ tài khéo léo làm ra hàng trăm món ăn ngon. Thế nhưng, nếu cứ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng này thì khéo đến mấy cũng không thể ngon được.
Thịt gà dường như là thứ không thể thiếu trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, bởi chẳng cần nói thì ai cũng biết thịt gà bổ dưỡng như thế nào đối với cơ thể và điều quan trọng nữa là món thịt này thực sự thơm ngon, lại không đắt như các loại thịt đỏ.
Chỉ cần gõ vài từ khóa hỏi "bác Google" là chị em đã có ngay trong tay hàng trăm công thức hướng dẫn tỉ mỉ cách chế biến món thịt gà vừa ngon vừa lạ. Vậy nhưng nếu không nắm rõ được một vài bí quyết và tránh những sai lầm mà rất nhiều người mắc phải này thì có khéo đến mấy bạn cũng phải ăn món thịt gà vừa khô vừa "nhạt nhẽo".
1. Rã đông ở nhiệt độ phòng
Nếu trước đây bạn từng nghe mọi người truyền tai rằng rã đông thịt gà ở nhiệt độ phòng là tốt nhất thì giờ nên bỏ ngay thói quen đó. Bởi bạn chẳng thể ngồi canh chừng thời gian nên đôi khi vô tình để quá lâu, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, thịt cũng không được tươi ngon nữa.
Nếu muốn rã đông an toàn, cách tốt nhất là bạn lấy từ ngăn đá và cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt gà được tan tự nhiên, trước khi nấu mới mang ra chế biến.
2. Cho quá nhiều hoặc quá ít gia vị
Gà có hương vị rất nhẹ, do đó, điều quan trọng để có được món gà thơm ngon là phải biết dùng các loại gia vị và thảo mộc. Muối và tiêu là rất cần thiết, nhưng có rất nhiều hương vị khác bạn có thể thêm khi nấu gà. Đối với ức gà hoặc đùi, bạn nên ướp gà với hỗn hợp nước tương, mật ong và tỏi.
3. Chiên gà mà cứ liên tục lật qua lại
Nếu bạn chiên gà, thì cách làm đúng nhất là không lật miếng thịt quá nhiều lần để giữ cho bề mặt miếng thịt gà vàng đẹp và giòn.
4. Loại bỏ da và xương gà trước khi nấu
Điều này cũng hoàn toàn sai bởi da và xương chính là phần quan trọng làm nên hương vị thơm ngon của cả miếng thịt gà. Thậm chí người ta còn dùng da và xương gà để chế biến nước dùng. Da gà thường giúp cho thịt gà ngon ngọt hơn, vì vậy ngay cả khi bạn không thích ăn da thì hãy loại bỏ nó sau khi đã nấu chín.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.