- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngất ngây với món cá kho dưa chua tóp mỡ dân dã mà cực ngon
Món cá kho dưa chua tóp mỡ thơm ngậy, đậm đà rất đưa cơm. Thưởng thức trong những ngày trời lạnh thì chẳng gì ngon bằng.
Nguyên liệu:
2 con cá to vừa
1 bát con dưa chua
Vài quả ớt, nếu thích ăn cay
1 củ gừng
1 ít hành lá
2 củ hành khô
1 miếng mỡ heo
2 thìa nước mắm
1 thìa dầu hào
Muối, bột nêm, tiêu
1 chút nước màu kho cá
1 thìa đường
Cách làm:
Bước 1
Cá sau khi sơ chế sạch thì đem xắt khúc cho vào nồi, nêm chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, dầu hào và đảo đều, ướp cá 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2
Gừng cạo sạch vỏ đem thái lát mỏng, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ, ớt thái lát.
Bước 3
Mỡ heo thái miếng mỏng rồi cho vào chảo chiên cho mỡ ra nước, khi mỡ ra gần hết nước là vớt tóp mỡ ra cho vào nồi cá, phần nước mỡ heo bạn có thể sử dụng để chiên xào các món ăn khác.
Bước 4
Xếp gừng, ớt, hành băm, dưa chua, nước màu kho cá, đường vào nồi cá, thêm 1 chút nước và bắt đầu kho cá, bạn cũng có thể cho 1 ít nước dưa muối thay nước, như vậy cá sẽ ngon hơn nhé. Bật bếp nấu cho nồi cá sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu.
Bước 5
Kho cho tới khi nồi cá rút cạn bớt nước chỉ còn lại 1 chút nước sền sệt thì thêm hành lá và tắt bếp, rắc thêm xíu tiêu cho thơm.
Trong quá trình kho cá bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình, cho cá ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì tuyệt vời. Món cá kho dưa chua tóp mỡ thơm ngậy, đậm đà rất đưa cơm. Thưởng thức trong những ngày trời lạnh thì chẳng gì ngon bằng.
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.